Giá vàng hôm nay 30/6: Tiếp tục tụt giảm


2021-06-30 08:54:59


Giá vàng hôm nay 30/6 trên thị trường quốc tế tụt giảm trong bối cảnh đồng USD tăng vọt và những tín hiệu theo phân tích kỹ thuật ảnh hưởng tiêu cực lên mặt hàng kim loại quý trong ngắn hạn.

Giá vàng trong nước

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 29/6 đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội giảm nhẹ giá vàng 9999 ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 29/6, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,93 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng thế giới

Đêm 29/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.756 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.754 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 29/6 thấp hơn khoảng 7,3% (139 USD/ounce) so với cuối năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 49,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 7,2 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 29/6.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tụt giảm trong bối cảnh đồng USD tăng vọt và những tín hiệu theo phân tích kỹ thuật ảnh hưởng tiêu cực lên mặt hàng kim loại quý trong ngắn hạn.

Giá vàng hôm nay 30/6: Tiếp tục tụt giảm

Thị trường chứng khoán Mỹ biến động trong biên độ hẹp và không rõ xu hướng nhưng đang ở đỉnh cao lịch sử. Thị trường vàng khá ảm đạm và không hấp dẫn các nhà đầu tư khi mà các kênh đầu tư khác đang rât hút khách. Thị trường tiền ảo tăng khá mạnh trở lại.

Vàng giảm giá còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu giảm mạnh. Giá dầu giảm mạnh từ đỉnh cao 2 năm rưỡi ở mức 74,45 USD/thùng xuống còn 72,5 USD/thùng. Các nhà buôn dầu đang chờ cuộc họp OPEC.

OPEC và các nước đối tác (OPEC+) sẽ có cuộc họp vào ngày 1/7 và được cho là sẽ nhất trí tăng sản lượng vào tháng Tám để đáp ứng nhu cầu và hạn chế đà tăng của giá dầu.

Vàng giảm giá còn do lợi tức trái phiếu 10 năm của Mỹ giảm xuống còn 1,482%.

Giới đầu tư hiện cũng đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng 6 sẽ được công bố vào ngày Thứ Sáu tới. Đây là dữ liệu kinh tế quan trọng nhất trong tháng. Dự báo cho thấy, số lượng việc làm mới trong lĩnh vực phi nông nghiệp sẽ tăng 700.000 người so với mức tăng 559.000 vào tháng Năm. Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5,6% so với 5,8% trong tháng Năm.

Đồng USD tăng giá do giới đầu tư lo ngại chủng virus Delta lan tràn ở châu Âu. Số lượng người lây nhiễm tăng mạnh tại Anh. Tình hình có thể dẫn tới những lệnh cấm tới đất nước này. Trong khi đó, nhiều nước châu Á cũng vật lộn để khống chế tốc độ lây lan nhanh của Covid-19.

Dự báo giá vàng

Trong ngắn hạn, vàng được dự báo còn chịu nhiều áp lực giảm. Giá giảm mạnh khiến lực bán tăng thêm. Nỗi lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến lại gia tăng. Nó khiến đồng USD lên cao và gây áp lực đối với vàng.

Nhà phân tích Edward Meir của công ty môi giới tài chính ED&F Man Capital Markets cho biết, hoạt động giao dịch trên thị trường vàng đang khá mất phương hướng do một số nhà đầu tư vẫn bối rối về triển vọng chính sách của Fed.

Dù vậy, nhiều dự báo cho rằng, đồng USD rồi sẽ bắt đầu suy yếu trở lại. Bởi lẽ triển vọng Fed tăng lãi suất là khá rõ ràng trong ít nhất 18 - 24 tháng nữa.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook