Giá vàng hôm nay 5/7: Thận trọng chờ thời tăng giá


2021-07-05 08:45:45


Giá vàng thế giới tăng nhờ đồng USD yếu đi và lực mua trú ẩn tài sàn gia tăng và lo ngại về diễn biến lây lan nhanh của biến chủng Delta gây Covid-19.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,1 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,22 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 57,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 6,5 USD lên 1.776,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex New York tăng 2,1 USD lên 1.778,9 USD/ounce.

Theo Bộ Lao động Mỹ, khu vực phi nông nghiệp của Mỹ đã tạo thêm 850.000 việc làm mới trong tháng 6, so với mức tăng tương ứng 583.000 việc làm vào tháng 5. Dữ liệu này tuy tốt hơn dự báo trước đó của các chuyên gia phân tích nhưng vẫn thấp hơn con số ít nhất 1 triệu việc làm mỗi tháng mà các nhà kinh tế dự báo từ đầu năm.

Xu hướng tăng giá của kim loại quý nối dài trong phiên thứ ba liên tiếp, nhờ lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm và chỉ số giá đồng USD giảm. Lợi suất kho bạc Mỹ và đồng đô la đồng loạt giảm sau báo cáo, hỗ trợ giá vàng phục hồi.

Giá vàng đã chịu sức ép trước bình luận của các quan chức Fed về khả năng tăng lãi suất vào năm 2023 cũng như bắt đầu thu hẹp chương trình mua trái phiếu.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết khi nền kinh tế tiếp tục mở cửa trở lại, sự thay đổi về nhu cầu có thể lớn và nhanh chóng, và những trở ngại, khó khăn trong tuyển dụng lao động cũng như các ràng buộc khác có thể tiếp tục hạn chế mức độ điều chỉnh nhanh chóng của nguồn cung khiến khả năng lạm phát có thể trở nên cao hơn và dai dẳng hơn.

Giá vàng hôm nay 5/7: Thận trọng chờ thời tăng giá​

Thâm hụt thương mại của Mỹ lên tới 71,2 tỷ USD, tăng 3,1% so với mức 69,1 tỷ USD vào tháng Tư. Xuất khẩu tăng 0,6% lên 206 tỷ USD trong khi nhập khẩu tăng 1,3% lên 277,3 tỷ USD.

Thâm hụt thương mại tại Mỹ tăng lên đáng kể khi nền kinh tế tiếp tục được cải thiện sau khi các bang mở cửa trở lại và người dân bắt đầu quay trở lại cuộc sống bình thường trước đại dịch.

Tổng thâm hụt thương mại từ đầu năm 2021 đến nay là 353,1 tỷ USD, con số này tăng 45,8% so với cùng thời điểm năm ngoái. Tổng thâm hụt thương mại hàng hóa trong tháng Năm là 89,2 tỷ USD, trong khi thặng dư trong lĩnh vực dịch vụ là 17,9 tỷ USD.

Dự báo giá vàng

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 13 chuyên gia trên phố Wall, thì có 9 người dự báo vàng sẽ tăng giá, không có ai nhận định giá vàng giảm và như vậy có 4 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 256 người tham gia, thì hơn 49% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 26% cho rằng giá vàng giảm và 25% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex, Marc Chandler, dự đoán phạm vi giá 1.800 - 1.815 USD sẽ là trở ngại đầu tiên đối với vàng. Ông cho rằng, vàng sẽ điều chỉnh cao hơn sau khi tìm thấy mức hỗ trợ gần 1.750 USD.

Theo Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, sự bứt phá trên 1.820 USD vào tuần tới sẽ mở ra cánh cửa cho một đợt bứt phá khác của vàng. Nếu giá đóng cửa trên mức đó, vàng có thể tăng cao hơn nhiều và thậm chí tạo lập một mức cao mới.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết những lo ngại này có thể thuyết phục một số nhà đầu tư rằng Fed sẽ thận trọng về việc tăng lãi suất, hỗ trợ vàng trong dài hạn. Nhưng trong ngắn hạn, vàng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự kỹ thuật ở mức khoảng 1.790 USD và có khả năng sẽ giảm giá cho đến khi chúng ta thấy một số dữ liệu kinh tế yếu hơn mong đợi.

Theo Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco, cách tốt để biết xu hướng vàng sẽ tăng hay giảm trong tuần tới là theo dõi phạm vi 1.750 - 1.800 USD. Giá đang giao dịch trong phạm vi giao dịch từ 1.750 - 1.800 USD.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook