Cách phân biệt vòng hổ phách thật và vòng hổ phách giả


2019-03-28 17:10:04


Hổ phách là một loại đá quý thiên nhiên được hình thành từ nhựa thông cách đây hàng trăm triệu năm dưới một nhiệt độ và áp suất khắc nghiệt của môi trường. Khi nhựa cây chảy ra, các con côn trùng vô bình vướng vào nhựa thông và tạo nên loại hổ phách chứa côn trùng quý hiếm. Hiện nay, hổ phách cũng là nơi lưu giữ những tiêu bản của các động vật cổ được bảo tồn nguyên vẹn trong lớp hóa thạch hổ phách.

Hổ phách giả được chia làm 2 loại:

+ Hổ phách tự nhiên được xử lý nhiệt và ép lại trong điều kiện đặc biệt để trở thành những sản phẩm hổ phách đẹp mắt. Tuy vậy, sản phẩm sau khi được xử lý nhiệt và gia công có thể làm mất đi một số axit tự nhiên trong hổ phách có lợi cho sức khỏe con người và làm giảm giá trị của hổ phách rất nhiều.

+ Hổ phách giả làm từ nhựa. Loại hổ phách này được chế biến một cách tinh vi và trông rất đẹp mắt. Thậm chí, nếu không qua những bước thử, nó có thể dễ dàng qua mắt những khách hàng sành sỏi nếu chỉ nhìn qua.

Cách chọn đá phong thủy theo mệnh bạn cần biết

Sử dụng kim – Cách nhận biết đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà

Để nhận biết được hổ phách thật, giả bạn có thể kiểm chứng bằng 1 cây kim. Hãy nung thật nóng cây kim sau đó chọc vào hổ phách. Nếu là hổ phách thật thì sẽ tỏa ra mùi hương thơm tự nhiên của gỗ thông. Còn nếu là giả thì bạn sẽ ngửi thấy mùi nhựa, mùi ngọt. Đây là cách phân biệt khá dễ  nhưng lại được ít người lựa chọn vì có thể có những rủi ro như làm hỏng và mất độ đẹp với hổ phách của mình.

vong co ho phach hat det vang

Vòng cổ hổ phách trẻ em hạt dẹt vàng PDJ

Hổ phách là gì? Những tác dụng của đá hổ phách đối với đời sống

Sử dụng dung dịch tẩy sơn móng tay

Trong dung dịch tẩy sơn móng tay có chứa chất aceton – một loại chất phản ứng với thành phần của hổ phách giả. Bạn đổ chút dung dịch này lên hổ phách, nếu như là hổ phách thật thì lớp vỏ ngoài cùng sẽ không bị hòa tan. Còn nếu là giả thì acetin sẽ khiến hòa tan 1 phần lớp vỏ ngoài cùng và bị ngả màu sang màu nâu. Đây là cách khá dễ dàng để giúp bạn phân biệt một cách chính xác.

Thử bằng nước – một cách thí nghiệm dựa vào kiến thức vật lý

Hổ phách có tỷ trọng thấp nhất trong số các loại đá quý và đá bán quý. Tỷ trọng trung bình của hổ phách là 1.05-1.12 gr/cm3. Vì vậy mà phần lớn các loại hổ phách đều chìm trong nước và nổi trong nước muối. Còn khi bạn thả một mẩu hổ phách vào nước muối đã được pha loãng với tỷ lệ 8-10 thìa cà phê trong 1 cốc nước thì hổ thách sẽ nổi.

Các loại chất dẻo và nhựa tổng hợp hiện này nhưng trừ polystyron đều có tỷ trọng cao hơn hổ phách nên sẽ bị chìm trong dung dịch trên. Một khuyến cáo dành cho bạn đó là không nên ngâm hổ phách trong nước quá lâu vì loại đá này có tính thẩm thấu cao. Bạn cần nhớ kỹ khi thử bằng cách này cần lau nhẹ miếng hổ phách cho sạch nước muối và để khô ráo.

Mang đến trung tâm đá quý để kiểm định.

Nếu bạn có thời gian, hãy mang đến trung tâm đá quý để kiểm định. Đây là cách chính xác nhất để kiểm định độ thật giả của hổ phách. Các trung tâm kiểm định đá quý sẽ giúp bạn kiểm định và trả kết quả sau 2h.

vong tay ho phach tre em hat det vang nau

Vòng tay hổ phách trẻ em hạt dẹt vàng nâu PDJ

Theo PDJ.vn tổng hợp


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 0965 666 958.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook