Vòng Gỗ Trầm

Vòng Gỗ Trầm

Từ xa xưa đến nay thì Trầm Hương luôn là một loại ghỗ quý giá và giá trị của nó mang lại về mặt lợi ích và kinh tế là rất lớn. Chính vì Trầm Hương có mùi thơm đặc trưng nên thời các Vua chúa Trầm Hương được sử dụng thường xuyên để đốt lên tạo hương thơm, mùi.

TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ?

Cái tên trầm hương được bắt nguồn từ những lý giải của người xưa đấy là do hương trời bay theo gió sau đấy bay chạm vào chỗ bị thương theo cây gió bầu và hòa vào nhựa chảy ra từ vết thương ấy. Sau quá trình lặp đi lặp lại rất lâu đã tạo nên “Trầm” với hương thơm đặc biệt của linh khí đất trời.


Ghỗ Trầm Hương

Còn theo khoa học ngày nay thì Trầm Hương được lý giải là ở phần ghỗ chứa nhiều nhựa thơm của cây Dó Bầu. Phần nhựa thơm đấy sẽ chảy ra mỗi khi cây bị một vết thương nhằm mục đích chữa lành vết thương cho cây. Vì tỏa mùi hương thơm ngan ngát nên ngày xưa những người “phu trầm” nhờ mùi hương này để nhận biết khu vực nào có cây trầm.

TRẦM HƯƠNG CÓ NHỮNG LOẠI NÀO

Nhiều năm về trước thì chỉ có duy nhất 1 loại là trầm hương tự nhiên, nhưng vì nhu cầu sử dụng ngày một nhiều nên người dân đã nghĩ ra một cách đó là tự trồng cây Dó bầu và tạo nên những vết thương ở trên cây. Cho dù chúng có mùi hương và tính chất tương đương nhau nhưng chúng ta cũng có thể phân biệt ra thành 2 loại như sau

Trầm hương tự nhiên

  • Quá trình hình thành: Trầm hương tự nhiên hình thành ở những cây Dó đã chết không do tác động có chủ ý của con người. Vậy nên phải mất thời gian rất lâu để hình thành, đồng thời tốn công sức để tìm được cây Dó đóng Trầm. Chính vì thế nên Trầm hương tự nhiên có giá cao hơn rất nhiều so với Trầm hương nuôi cấy, đồng thời hàm lượng tinh dầu cũng cao hơn.

  • Về mùi hương: Trầm hương tự nhiên có mùi hương ghỗ thơm hơn. nồng nàn hơn, đặc biệt khi mới làm ra sản phẩm để tiêu dùng như Vòng Ghỗ Trầm thì các bạn có thể ngửi và nhận thấy thằng nó sẽ không có mùi “Hắc” của ghỗ mới. Khả năng lưu giữ mùi hương lâu hơn và có giá rất cao ở trên thị trường. Rơi vào khoảng 7000 USD/kg.

Tinh dầu trầm sẽ đắt hơn khoảng 10000 -> 11000 USD/kg.

Trầm hương nuôi cấy

  • Quá trình hình thành: Trầm hương nuôi cấy được tạo thành bằng cách tác động trực tiếp lên thân cây Dó khiến cho cây bị thương, từ đó cây tiết ra nhựa trầm, hình thành nên Trầm hương. Nhờ việc có thể chủ động trong vấn đề tạo Trầm nên trầm hương nhân tạo trở nên gần gũi với đời sống của người dân Việt Nam và có mức giá thấp hơn so với Trầm hương tự nhiên. Và quá trình tạo nên trầm hương sẽ rút ngắn được thời gian đi rất nhiều.

  • Hiện tại thì trầm hương nhân tạo rơi vào tầm 700 - > 1000 USD/kg rẻ hơn rất nhiều so với trầm hương tự nhiên phải không các bạn.

VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ?

Vòng tay Trầm hương được dùng làm đồ trang sức cho cả Nam và Nữ, ngoài ra còn là một vật phẩm phong thủy được rất nhiều người sử dụng. Đặc điểm của vòng ghỗ trầm đấy chính là khi sử dụng sẽ ma sát với làn da để lan tỏa mùi hương liên tục và thơm hơn giúp tinh thần luôn sảng khoái và giảm áp lực đời sống hàng ngày. Vòng tay ghỗ trầm hương còn là vật phẩm phong thủy giúp chúng ta cảm thấy bình an, là vật dụng để nhắc nhở mỗi người luôn phải từ bi hủy xã, kiềm chế nóng giận và mang lại may mắn tài lộc cho người sử dụng.

TÁC DỤNG CỦA VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG

Tinh dầu chiết xuất từ trầm hương mang hương thơm đặc trưng của gỗ, ấm áp mà nồng nàn, dịu nhẹ mà không gắt, có khả năng phòng bệnh ung thư, làm đẹp da, sáng mắt, cường dương, xông tinh dầu còn mang lại bầu khí thành kính, thiếng liêng cho không gian thờ cúng. Công dụng của trầm hương giúp bổ nguyên dương, thận khí, trợ sức cho công năng của thận. Ngoài ra còn có tác dụng trợ tim, mạnh tiêu hóa, trị tiêu chảy, chống nôn, chữa hen suyễn thở dốc.

vòng ghỗ trầm hương đẹp
Một số sản phẩm vòng ghỗ trầm hương PDJ

 

Đặc biệt, trầm hương được sử dụng để chế tác vòng tay, là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay, được săn tìm bởi cộng đồng người Việt. Đeo vòng tay trầm hương giúp kiềm chế cảm xúc nóng giận, bực tức, nhắc nhở ta luôn từ bi hỉ xã, cảm thấy bình an. Mùi hương từ trầm giúp tinh thần luôn sảng khoái và minh mẫn, giảm đi căng thẳng trong công việc và cuộc sống hằng ngày.

Xông trầm giúp kích thích gia tăng tài lộc và vượng khí. Trong phòng ngủ nếu xông trầm sẽ giúp tạo bầu không khí trong lành, dễ chịu nhờ đó sẽ dễ ngủ và đem lại giấc ngủ sâu hơn. Đốt trầm nơi làm việc giúp giảm căng thẳng và xoa dịu tinh thần, đem lại sự minh mẫn trong tâm trí.


TRANG SỨC PHONG THỦY PDJ - SỐ 1 VỀ CHẤT LƯỢNG

PDJ cam ket

SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG VỀ PDJ

pdj facebook