Giá vàng hôm nay 12/12: USD chờ trợ lực, vàng được đà tăng


2020-12-12 08:41:05


Giá vàng đi lên giữa bối cảnh đồng USD neo ở mức thấp nhất gần hai năm rưỡi qua, và gói kích thích kinh tế mới của Mỹ chưa có nhiều tiến triển.

Giá vàng trong nước

Mở cửa sáng 11/12, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 54,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,25 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 200 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 150 nghìn đồng chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 54,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,27 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 300 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 200 nghìn đồng chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch 10/12.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tại Mỹ giảm 2,9 USD xuống 1.836,4 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 1/2021 trên sàn Comex New York tăng 2,8 USD lên 1.838 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD, thước đo diễn diễn đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt, đã giảm 0,2% và đứng ở mức 90,5, thấp nhất kể từ tháng 4/2018, khiến vàng rẻ hơn so với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Số đơn xin thất nghiệp hàng tuần của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất gần ba tháng. Đây là bằng chứng mới cho thấy số ca mắc COVID-19 tăng mạnh và việc thiếu gói kích thích tài chính bổ sung đang gây tổn hại cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giá vàng hôm nay 12/12: USD chờ trợ lực, vàng được đà tăng​

Giới đầu tư hiện đang theo dõi các gói kích thích kinh tế, trong đó có cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Sau cuộc họp này, ECB dự kiến sẽ công bố các biện pháp kích thích mới cho các nền kinh tế châu Âu.

Dự báo giá vàng

Margaret Yang, chiến lược gia của DailyFX cho biết, sự tương quan giữa đồng USD và vàng đã trở lại, khi tâm lý lạc quan về vắc-xin ngừa COVID-19 ít nhiều tác động tới các thị trường. Vàng cần một chất xúc tác rất mạnh để phá vỡ xu hướng giảm và đó có thể là chính sách ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hoặc một  dự luật kích thích tài chính quy mô lớn hơn.

Nhà phân tích thị trường Han Tan của công ty môi giới FXTM cho biết hiện bất cứ sự tăng giá nào của vàng giao ngay đều sẽ phải đối mặt với làn sóng thoái vốn liên tục từ các quỹ ETF vàng.

Chuyên gia Shaw cho biết thị trường vàng có thể biến động mạnh khi mối tương quan của kim loại quý này với lợi suất trái phiếu thực tế đã suy yếu. Điều này là do nhà đầu tư tiếp tục chuyển sang các tài sản rủi ro hơn, tạo ra nhiều thách thức cho những kênh trú ẩn an toàn như vàng.

Fitch Solutions cho biết, giá vàng sẽ vẫn tăng vào năm 2021 do tỷ lệ lãi suất thấp vừa phải và đồng USD yếu , song triển vọng kinh tế cải thiện sẽ hạn chế đà tăng của giá vàng.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook