Giá vàng hôm nay 1/3: Nín thở chờ đàm phán, vàng biến động dữ dội


2022-03-01 08:56:36


Giá vàng hôm nay 1/3 trên thị trường quốc tế biến động dữ dội, tăng giảm cả triệu đồng/lượng trong bối cảnh cuộc chiến tại Ukraine diễn biến khó lường. Giới đầu tư chờ đợi kết quả cuộc đàm phán Nga-Ukraine.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 1/3, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

SJC Hà Nội: 65,15 triệu đồng/lượng - 65,97 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 65,15 triệu đồng/lượng - 65,95 triệu đồng/lượng

Doji Hà Nội:  64,80 triệu đồng/lượng -  65,80 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 64,80 triệu đồng/lượng -  65,90 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 1/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.909 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.910 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 1/3 cao hơn khoảng 0,7% (14 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 54,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 11,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 1/3.

Giá vàng trên thị trường quốc tế biến động dữ dội, tăng giảm cả triệu đồng/lượng trong bối cảnh cuộc chiến tại Ukraine diễn biến khó lường. Giới đầu tư chờ đợi kết quả cuộc đàm phán Nga-Ukraine.

Vàng tăng khá mạnh trở lại sau khi sụt giảm với thông tin 2 Nga và Ukraine đồng ý đàm phán. Vàng tăng mạnh sau khi có thông tin Ngân hàng Trung ương Nga (CRB) tới khởi động mua vào trên thị trường nội địa nhằm ổn định thị trường tài chính trong bối cảnh phương Tây áp một loạt các biện pháp trừng phạt Nga.

Mặt hàng kim loại quý liên tục biến động mạnh theo những diễn biến khó lường trong mối quan hệ giữa Nga và phương Tây. Vàng tăng mạnh theo giá dầu. Giá dầu tăng sau khi Tập đoàn dầu mỏ BP của Anh hôm 27/2 đưa ra tuyên bố cho biết sẽ rút số cổ phần trị giá 14 tỷ USD khỏi ông lớn dầu khí quốc doanh Rosneft của Nga một cách đột ngột và tốn kém, kết thúc 3 thập kỷ hợp tác.

Trước đó, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), Anh, Canada đã nhất trí loại một số ngân hàng Nga khỏi hệ thống tài chính toàn cầu lớn nhất thế giới SWIFT và và ngăn chặn CRB sử dụng dự trữ quốc tế để làm suy yếu tác động của các biện pháp trừng phạt.

Các nền tảng thanh toán phổ biến như Apple Pay, Google Pay cho biết sẽ ngừng hoạt động ở Nga để tuân thủ lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào các ngân hàng lớn của nước này sau sự kiện ông Putin quyết định tấn công Ukraine.

Giá vàng hôm nay 1/3: Nín thở chờ đàm phán, vàng biến động dữ dội​

Giới quan sát thị trường đang chú ý đến động thái của một số công ty phương Tây lớn khác có hoạt động tại nước này bao gồm TotalEnergies của Pháp (TTEF.PA) và Shell của Anh (SHEL.L).

Thị trường tài chính thế giới biến động rất mạnh. Đồng rúp trong ngày 28/2 rớt gần 30% từ mức 84 rúp đổi 1 USD trong phiên trước xuống 119 rúp đổi 1 USD.

Thông tin mới nhất trên CNBC cho thấy, CRB đã tăng hơn gấp đôi lãi suất cơ bản từ 9,5% lên 20%, mức cao nhất trong 20 năm nhằm vực đỡ cho một đổng úp đang lao dốc và kiềm chế lạm phát leo thang.

Tại châu Âu, người dân chứng kiến giá khí đốt tại tăng chưa từng có, tăng thêm gần 40% do lo ngại thiếu năng lượng.

Chính quyền ông Putin vừa đặt các lực lượng hạt nhân của mình trong tình trạng báo động sau những tuyên bố mà phía Nga cho là "thù địch" của NATO.

Dự báo giá vàng

Thị trường vàng được dự báo trong ngắn hạn sẽ biến động theo những hành động mà ông Putin sẽ thực hiện tiếp theo.

Theo phân tích kỹ thuật, vàng có xu hướng tăng trong ngắn hạn nhưng đã xuất hiện sự suy giảm về lực đẩy.

Giá vàng đứng ngưỡng cản mạnh là đỉnh cao trong tháng 2: 1.976,5 USD/ounce. Ngưỡng cản gần nhất là 1.935,2 USD/ounce.

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ mạnh là 1.850 USD/ounce và trước đó là 1.900 USD/ounce.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook