Giá vàng hôm nay 13/2: Giá giảm, cơ hội mua vào


2023-02-13 08:35:05


Giá vàng thế giới giảm tuần thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư lại cho đây là cơ hội để mua vào, chờ giá lên chốt lời.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 11/2, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào) - 67,4 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,42 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,3 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,3 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên ở mức 1.865,5 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 1.866,3 USD/ounce.

Giá vàng giảm tuần thứ ba liên tiếp sau đợt phục hồi trong tháng 1. Sau khi tăng lên 1.975 USD/ounce vào tuần trước, giá vàng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex đã giảm 5,3% so với mức đỉnh khi đó.

Tâm lý nhà đầu tư vàng tiếp tục xấu đi sau khi giá vàng kết thúc tuần thứ 3 liên tiếp giảm xuống dưới mức 1.900 USD/ounce. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cho rằng, giá vàng xuống mức thấp là cơ hội mua vào, chờ thời cơ giá lên chốt lời.

Khảo sát giá vàng tuần qua của Kitco News cho thấy, các nhà phân tích Phố Wall cho rằng, giá vàng giảm trong 3 tuần qua đã khiến tâm lý lạc quan của nhà đầu tư bán lẻ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng qua.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết, giá vàng giảm xuống dưới 1.900 USD/ounce vào phiên cuối cùng tuần trước đã tạo áp lực đáng kể lên thị trường. Ngay bản thân ông Ole Hansen cũng rất khó dự đoán giá vàng trong thời gian tới.

Darn Newsom, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp tại Barchart.com nói, nguyên nhân giá vàng bắt đầu giảm mạnh cách đây 2 tuần là do áp lực bán ra chốt lời của nhà đầu tư. Tuy nhiên, giá vàng tiếp tục giảm trong tuần qua trở thành một động lực tốt cho thị trường vàng trong thời gian tới.

Ông cho biết thêm, xét về dài hạn, nhà đầu tư cần theo dõi biến động đồng USD, bởi đồng bạc xanh có xu hướng tăng ngắn hạn do bị mua quá mức trong thời gian vừa qua.

Theo một số nhà phân tích, áp lực bán vàng của nhà đầu tư vẫn tiếp tục khi các thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhắc lại lập trường cứng rắn về lãi suất. Một số nhà đầu tư đang lo ngại, lãi suất sẽ được Fed điều chỉnh trên 5% mới có thể chế ngự được lạm phát.

Dự báo giá vàng

Tuần qua, 19 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 9 nhà phân tích, tương đương 47%, cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới. Chỉ có 2 nhà phân tích, tương đương 11%, cho rằng giá sẽ tăng trong tuần tới và 8 nhà phân tích, tương đương 42%, cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, thống kê 733 phiếu bầu trong các cuộc thăm dò trực tuyến cho thấy, có 324 người được hỏi, tương đương 44%, trông đợi vàng tăng vào tuần tới. 274 người khác, tương đương 37%, nói rằng giá sẽ giảm, trong khi 135 người, tương đương 18%, cho rằng giá sẽ đi ngang.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook