Giá vàng hôm nay 13/4: Hưởng lợi từ đồng USD suy yếu


2020-04-13 08:42:47


Giá vàng hôm nay sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh nhiều nền kinh tế thế giới đồng loạt tung ra các gói kích cầu để ứng phó với dịch Covid-19.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 47,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,27 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 48,25 triệu đồng/lượng.

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở quanh mức 47,35 – 48,05 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 700.000 đồng/lượng.

Công ty Phú Nhuận niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 47 – 48,2 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua – bán 1,2 triệu đồng/lượng.

Đại diện Tập đoàn DOJI nhận định giá vàng được giao dịch ở mức cao trong bối cảnh nhiều ngân hàng trung ương tung ra các gói hỗ trợ tài chính nhằm cứu nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Giá vàng thế giới

Chốt phiên giao dịch gần nhất ngày 9/4 tại Mỹ, giá vàng giao ngay tăng 39,1 USD lên 1.685,6 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 5 trên sàn Comex New York tăng 50,4 USD lên 1.724,5 USD/ounce.

Về xu hướng giá vàng những ngày tới, khảo sát của chuyên trang vàng Kitco thực hiện cho thấy tất cả chuyên gia phân tích và phần lớn nhà đầu tư đều tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh nhiều nền strong> đồng loạt tung ra các gói kích cầu để ứng phó với dịch Covid-19.

Giá vàng hôm nay 13/4: Hưởng lợi từ đồng USD suy yếu​

Kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco cho thấy nhiều người vẫn kỳ vọng giá vàng thế giới sẽ tiếp tục tăng. Tổng cộng có 1.172 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street và kết quả là 821 người, chiếm 70%, cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng. 222 người khác, tương đương 19%, nhận định giá kim loại quý sẽ thấp hơn và 129 người, tương đương 11%, ủng hộ ý kiến thị trường vàng đi ngang.

Giới phân tích dự báo, các biện pháp kích thích khổng lồ có thể khiến đồng USD suy yếu và giá vàng có thể sẽ hưởng lợi.

Kristalina Georgieva - Giám đốc điều hành IMF cho biết cuộc khủng hoảng này sẽ tác động mạnh nhất tới các thị trường mới nổi – những thị trường này sau đó sẽ cần tới hàng trăm tỷ USD từ viện trợ nước ngoài để có thể hồi phục.

Bà cũng nhấn mạnh rằng IMF đã chuẩn bị và sẵn sàng tung ra thị trường gói tín dụng trị giá 1.000 tỷ USD nhằm giải cứu các nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Hội đồng điều hành IMF cũng đồng ý thông qua đề xuất tăng gấp đôi gói viện trợ khẩn cấp của mình lên 100 tỷ USD để đáp ứng nhu cầu của hơn 90 quốc gia thành viên.

Phó Chủ tịch điều hành tại GoldMining, Jeff Wright, cho rằng, mục tiêu là tái khởi động nền kinh tế nhanh chóng, nhưng cái giá sẽ là đồng USD suy yếu trong dài hạn, điều này là rất có lợi đối với vàng.

Phil Streible, trưởng bộ phần chiến lược thị trường của công ty Blue Line Futures ở Chicago cũng cho rằng các biện pháp kích thích khổng lồ đang làm các đồng tiền giảm giá mạnh, từ đó thúc đẩy nhu cầu đối với vàng.

Daniel Pavilionis - nhà môi giới hàng hóa cấp cao tại RJO Futures cho biết ông đang kỳ vọng hợp đồng giao tháng 6 quay trở lại mức cao nhất là 1.742,6 USD/ounce trong tuần này.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại:  0965.666.958

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook