Giá vàng hôm nay 19/12: Tiếp tục tăng mạnh, lập nên đỉnh mới


2020-12-19 08:43:54


Giá vàng tiếp tục tăng, hướng đến tuần tăng giá thứ ba liên tiếp nhờ tiến triển trong đàm phán gói kích thích kinh tế Mỹ.

Giá vàng trong nước

Mở cửa ngày hôm qua, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 55,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại TP.Hồ Chí Minh, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,58 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng thế giới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 20,8 USD lên 1.885,9 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 1/2021 trên sàn Comex New York giảm 3,5 USD xuống 1.884,4 USD/ounce.

Các nhà lập pháp Mỹ đang nỗ lực thông qua một gói hỗ trợ Covid-19. Nhà phân tích thị trường Han Tan của FXTM cho biết, mặc dù gói kích thích kinh tế mới của Mỹ có thể thúc đẩy giá vàng tăng cao hơn, song để đà tăng của vàng được duy trì ổn định và bền vững cần có thêm yếu tố sức ép lạm phát.

Xu hướng của giá vàng thỏi trong những tuần gần đây đã bị chi phối bởi sự phát triển toàn cầu về vắc-xin và các cuộc đàm phán kích thích kéo dài ở Mỹ. Giá vàng thỏi đang hướng tới mức giảm trong quý đầu tiên kể từ năm 2018.

Giá vàng hôm nay 19/12: Tiếp tục tăng mạnh, lập nên đỉnh mới​

Vàng còn được hỗ trợ từ cam kết của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc tiếp tục chương trình mua trái phiếu cho đến khi tình hình việc làm được cải thiện và đạt mục tiêu lạm phát 2%.

Ngày 16/12, Fed cam kết sẽ tiếp tục bơm thêm tiền vào thị trường tài chính cho đến khi đà phục hồi của kinh tế Mỹ được đảm bảo. Trong một cuộc họp báo diễn ra sau cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, lãnh đạo Fed, cho rằng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ như nhà hàng và du lịch đang là những mảng yếu của nền kinh tế, do sự gia tăng các ca mắc Covid-19.

Trong khi đó, đồng USD tiếp tục yếu đi, sau khi Fed cam kết duy trì lãi suất ở mức thấp cho đến khi nền kinh tế hồi phục. Liên quan tới cuộc chiến thương mại, các nguồn tin cho hay Mỹ dự kiến đưa bổ sung hàng chục công ty Trung Quốc vào "danh sách đen" về thương mại.

Dự báo giá vàng

Margaret Yang, chiến lược gia thuộc DailyFX, nhận định gói kích thích kinh tế Mỹ có ảnh hưởng nhiều hay ít đến giá vàng thì các nhà giao dịch đang cố gắng chốt lời trước cuối tuần này.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda Corp cho biết: “Giá cả có vẻ dễ bị tổn thương một lần nữa, nhưng Fed thêm một lần nữa nên cứu vãn. Các nhà giao dịch vàng muốn quay trở lại”.

Trong khi đó, chiến lược gia Bob Haberkorn tại RJO Futures cho rằng thị trường vàng dường như chỉ tập trung vào tiến triển trong đàm phán về gói kích thích kinh tế. Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 24%.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook