Giá vàng hôm nay 24/5: Giữ đà tăng giá mạnh


2021-05-24 08:56:04


Giá vàng vẫn tiếp tục tăng trong bối cảnh nhiều thông tin đang hỗ trợ kim loại quý. Các nhà đầu tư và giới phân tích tin tưởng giá vàng tuần tới sẽ chinh phục mốc 1.900 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch cuối tuần (22/5), giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,50 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 56,48 triệu đồng/lượng.

Tính trung bình tuần qua, giá vàng trong nước điều chỉnh không đáng kể từ 30 - 50 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 4,1 USD lên 1.880,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 6 trên sàn Comex New York giảm không đáng kể xuống 1.881,1 USD/ounce.

Theo Dow Jones Market Data, trong cả tuần, giá vàng kỳ hạn vẫn tăng 2,1%, đánh dấu tuần tăng thứ ba liên tiếp.

Vàng vừa có tuần tăng giá thứ 3 liên tiếp với mức tăng gần 2% và tăng hơn 12,6% so với mức đáy của năm nay, thiết lập hồi tháng 3. Giá đang tiến gần hơn tới mốc 1.900 USD/ounce nhờ USD yếu hơn và các đồng tiền ảo liên tục rơi tự do.

Giá vàng tăng khi các nhà đầu tư cân nhắc về việc nền kinh tế gấp rút mở cửa lại trước áp lực lạm phát do giá hàng hóa gia tăng. Các kim loại quý thường được sử dụng như một hàng rào chống lại giá tiêu dùng tăng cũng đang được hưởng lợi từ việc đồng đô la yếu hơn và lợi tức trái phiếu kho bạc ít biến động.

Các nhà đầu tư sẽ xem xét các biên bản từ cuộc họp vào tháng 4 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào thứ Tư (19/5) để tìm bất cứ dấu hiệu nào cho thấy các nhà hoạch định chính sách có thể giảm chương trình kích thích sớm hơn dự kiến.

Giá vàng hôm nay 24/5: Giữ đà tăng giá mạnh​

Dự báo giá vàng

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 15 chuyên gia trên phố Wall, thì có tới 11 người dự báo vàng sẽ tăng giá, chỉ 3 người cho rằng giá vàng giảm và như vậy có 1 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.037 người tham gia, thì 69% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 15% cho rằng giá vàng giảm và 16% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Adrian Day, chủ tịch Adrian Day Asset Management, cho biết: "Xu thế đã thay đổi và mọi người đang quay trở lại với vàng, điều này được hỗ trợ bởi sự biến động tiền điện tử gần đây và các kế hoạch chi tiêu dường như không bao giờ kết thúc từ Washington."

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cho biết ông không thấy thị trường quá căng thẳng ngay cả khi các chỉ báo động lượng đang bắt đầu ổn định. "Các chỉ báo động lượng hàng tuần đang tăng lên và cho thấy bất kỳ đợt giảm giá ngắn hạn nào cũng là một cơ hội mua vào."

Darin Newsom, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, nói rằng trừ khi thị trường vàng có thể đạt mức cao mới vào tuần tới, nó có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ 1.850 USD/ounce.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook