Giá vàng hôm nay 25/4: Lo Mỹ tăng lãi suất, vàng rập rình giảm giá


2022-04-25 08:57:33


Giá vàng thế giới giảm do những quan ngại về khả năng lãi suất của Mỹ tăng cao, USD và lợi suất trái phiếu tăng mạnh.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

SJC Hà Nội: 69,6 triệu đồng/lượng (mua vào) - 70,42 triệu đồng/lượng (bán ra)

SJC TP.HCM: 69,9 triệu đồng/lượng (mua vào) - 70,4 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji Hà Nội: 69,6 triệu đồng/lượng (mua vào) - 70,4 triệu đồng/lượng (bán ra) 

Doji TP.HCM: 69,65 triệu đồng/lượng (mua vào) - 70,35 triệu đồng/lượng (bán ra)

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 5,8 USD/ounce xuống 1.951,9 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 6/2022 trên sàn Comex New York giảm 7,4 USD xuống mức 1.948,2 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 25/4: Lo Mỹ tăng lãi suất, vàng rập rình giảm giá​

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell xác nhận rằng, ngân hàng trung ương Mỹ có thể tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản và khả năng thực hiện vào cuộc họp tháng tới. Ông cho rằng, việc kiềm chế lạm phát là “hoàn toàn cần thiết” và Fed có thể sẽ nâng lãi suất thêm 0,5% diễn ra vào tháng 5, gấp đôi so với mức tăng tiêu chuẩn 0,25%.

Lợi tức trái phiếu Kho bạc được điều chỉnh theo lạm phát của Mỹ chuyển sang dương lần đầu tiên trong hai năm vào ngày 20/4, trong khi USD đang giao dịch gần mức cao nhất kể từ tháng 7/2020. Vàng thỏi trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể nâng lãi suất chính sách lên trên 0 trước cuối năm trừ khi nền kinh tế khu vực đồng euro chịu một cú sốc nghiêm trọng và thậm chí có thể phải triển khai chính sách hạn chế để kiểm soát giá cả tăng vọt.

Triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn còn u ám khi sự phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch được làm nóng bởi chiến sự ở Ukraine và cuộc chiến chống lại Covid-19 của Trung Quốc. 

Dự báo giá vàng

Theo khảo sát Wall Street của Kitco News, 39% dự báo giá vàng tăng vào tuần tới, 33% dự báo kim loại quý này sẽ giảm, còn 28% cho rằng thị trường đi ngang.

Còn khảo sát trực tuyến của Main Street với gần 650 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia khảo sát, 56% dự báo vàng sẽ tăng giá tuần tới. 26% cho rằng vàng sẽ kết thúc tuần ở mức thấp hơn và 18% dự báo thị trường không thay đổi.

Adrian Day, chủ tịch Adrian Asset Management phân tích, giá vàng có thể tiếp tục chịu áp lực bán ra khi các nhà đầu tư phản ứng với kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed. Đây cũng là thời điểm tốt cho mua vào.

Jim Wycoff, chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco nhận định, vàng - kim loại trú ẩn an toàn đang cần một yếu tố cơ bản mới có thể gia tăng lo ngại của nhà đầu tư, và điều đó không xảy ra. Sự đi ngang buồn tẻ mà chúng ta đang thấy đã dẫn đến một số hoạt động bán ra dựa trên biểu đồ kỹ thuật. 

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook