Giá vàng hôm nay 25/4: Tiền bung ra ồ ạt, vàng cố thủ giá cao


2020-04-25 08:24:24


Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần qua nhờ những hy vọng về việc Mỹ sẽ thực hiện thêm các biện pháp kích thích kinh tế.

Giá vàng trong nước

Mở cửa sáng 24/4, tại thị trường vàng trong nước, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji vẫn niêm yết ở mức: 47,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,20 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 ngàn đồng ở chiều mua vào nhưng giảm 50 ngàn đồng bán ra so với cuối phiên liền trước.

Sau khi tăng 300.000 đồng/lượng trong ngày hôm trước, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn ngày 24/4 tại Hà Nội đã tăng 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra, hiện niêm yết tại mức 47,80 – 48,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay tăng 70.000 đồng/lượng chiều mua vào, nhưng giữ nguyên chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 45,72 – 46,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giảm 0,4% xuống còn 1.724,05 USD/ounce. Nhưng giá vàng giao ngay tại châu Á đã tăng 2,3% tính từ đầu tuần này. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ tương đối ổn định ở mức 1.745,10 USD/ounce.

Giá vàng thế giới duy trì đà tăng và leo lên mức đỉnh gần 8 năm nhờ sự phục hồi tiếp diễn của giá dầu thô. Ngoài ra, giá vàng còn được mua mạnh nhờ bất ổn trỗi dậy ở vùng vịnh, sau khi Mỹ và Iran trong những ngày gần đây đe dọa bắn hạ tàu thuyền của nhau tại Vịnh Persia.

Giá vàng hôm nay 25/4: Tiền bung ra ồ ạt, vàng cố thủ giá cao​

Quốc hội Mỹ đã thông qua quy định nhằm tăng hỗ trợ cho chương trình trên và Bộ Tài chính cho biết sẽ tìm cách để một số doanh nghiệp trả lại số tiền hỗ trợ mà họ đã nhận.

Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng Fed cam kết minh bạch thông qua việc cung cấp cho người dân và Quốc hội thông tin chi tiết về các chương trình hỗ trợ nền kinh tế trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Fed cho hay sẽ công bố tên và chi tiết về những người tham gia các chương trình. Ngân hàng này cũng sẽ thông báo về số tiền đã cho vay và lãi suất của các khoản vay cũng như chi phí chung và doanh thu của các chương trình đang thực hiện.

Giá dầu hồi phục sau khi hợp đồng tương lai WTI tháng 5, đáo hạn vào ngày 21/4, chứng kiến sự sụt giảm lịch sử xuống mức âm, do lo ngại về nhu cầu đi xuống trong bối cảnh Covid-19 bùng phát.

Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, đã cố gắng xoa dịu những lo ngại về nhu cầu sụt giảm đối với năng lượng. Phát biểu với CNBC, ông cho biết giá dầu sẽ hồi phục khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại:  0965.666.958

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook