Giá vàng hôm nay 29/4: Giảm trước thời điểm quan trọng


2020-04-29 08:18:18


Giá vàng hôm nay 29/4 trên thị trường thế giới tiếp tục giảm phiên thứ 2 do giới đầu tư giao dịch cầm chừng trước 2 cuộc họp quan trọng tại Mỹ và châu Âu. Các NĐT chốt lời  nhưng kỳ vọng về dài hạn vẫn rất lớn.

Đêm 28/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.702 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.721 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 32,7% (419 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 47,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1,3 triệu đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm phiên thứ 2 do giới đầu tư giao dịch cầm chừng trước 2 cuộc họp quan trọng tại Mỹ và châu Âu. Giới đầu tư chốt lợi tạm thời nhưng kỳ vọng về dài hạn vẫn rất lớn.

Vàng giảm giá chủ yếu do nhiều nhà đầu tư đóng bớt trạng thái, chốt lời trước một thời điểm khá quan trọng: Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có cuộc họp kết thúc vào thứ Tư và cuộc họp Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào thứ Năm.

Giới đầu tư chờ đợi những động thái chính sách của 2 NHTW lớn nói trên đã đưa ra quyết định mua bán vàng cho hợp lý.

Quyết định “đứng ngoài” là lựa chọn thường thấy trước các thời điểm quan trọng, cho dù trạng thái đánh cược vào triển vọng dài hạn (net long) vẫn cao gấp hàng chục lần so với ngắn hạn (net short).

Nhiều NĐT đặt niềm tin vào khả năng vàng sẽ tiếp tục duy trì là kênh trú ẩn an toàn.

Vàng chịu áp lực giảm trong ngắn hạn còn mối quan hệ tỷ lệ nghịch giữa vàng và chứng khoán đã trở lại. Dòng tiền đổ vào chứng khoán đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng và khiến giá của kim loại này đi xuống.

Giá vàng hôm nay 29/4: Giảm trước thời điểm quan trọng​

Trong vài phiên gần đây, nhiều TTCK trên thế giới, trong đó có Mỹ có xu hướng đi lên sau khi các quốc gia đưa ra kế hoạch mở cửa (dần dần) trở lại nền kinh tế sau giai đoạn đóng cửa chống dịch Covid-19.

Dù vậy, đây chỉ là ngắn hạn. Cuộc chiến chống lại triển vọng suy thoái toàn cầu sẽ buộc các chính phủ trên thế giới đã, đang và sẽ phải bơm những khoản tiền khổng lồ, phần lớn trong số đó được phát hành bởi các ngân hàng trung ương để vực dậy nền kinh tế. Vàng trong tương lai được xem là một loại tài sản an toàn trong môi trường khủng hoảng.

Fed vẫn tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế. Cơ quan này vừa cho biết đã mở rộng chương trình tín dụng ưu đãi trị giá 500 tỷ USD, cho phép các thành phố và địa phương nhỏ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ nhằm giải thiểu các thiệt hại kinh tế.

Dù chứng khoán tăng, nhưng trên thực tế, triển vọng kinh tế nhiều nước vẫn u ám. Giá dầu tiếp tục tụt giảm trong phiên 28/4 cho thấy điều này. Giá dầu thế giới WTI giao tháng 6 vẫn ở quanh mức thấp 13 USD/thùng.

Đà tăng của chứng khoán cũng bị giới hạn bởi hoạt động chốt lời và sự lo ngại rằng nhiều biện pháp kiểm soát dịch có thể được dỡ bỏ quá sớm, và hậu quả có thể là nguy cơ đợt bùng phát thứ hai.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 28/4 đa số các cửa hàng vàng tăng giảm giá vàng 9999 thêm bớt khoảng 150-250 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 28/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 47,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,52 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 47,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,62 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại:  0965.666.958

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook