Giá vàng hôm nay 7/11: Tăng vọt, chờ tin từ nước Mỹ


2020-11-07 08:34:42


Giá vàng tăng vọt, khi đồng USD giảm trong bối cảnh kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vẫn chưa ngã ngũ.

Giá vàng trong nước

Mở cửa thị trường ngày 6/11, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,80 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 350 nghìn đồng chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,67 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 220 nghìn đồng chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch 5/11.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tại Mỹ tăng 47 USD lên 1.949,6 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 12 trên sàn Comex New York giảm 3,6 USD xuống 1.943,2 USD/ounce.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Biden được cho là tiến gần hơn đến một chiến thắng dù cho công tác kiểm phiếu tại nhiều bang quan trọng vẫn đang diễn ra. Các động thái đe dọa kiện lên tòa án của ông Trump về kết quả kiểm phiếu cũng như những cáo buộc gian lận bầu cử liên tiếp cũng đã khiến sự bất an gia tăng trên thị trường, qua đó, vàng được hưởng lợi lớn và tăng nhanh.

Với những diễn biến hiện nay, nước Mỹ sẽ không chỉ chịu tác động nghiêm trọng của khủng hoảng y tế - đại dịch vẫn đang tiếp tục có chiều hướng phức tạp trong thời gian tới, khiến kinh tế suy giảm mạnh, mà còn có khả năng phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng chính trị sâu sắc.

Triển vọng Quốc hội Mỹ bị chia rẽ đã làm giảm cơ hội về một gói kích thích kinh tế, dẫn đến nhiều người kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cần có những biện pháp kịp thời.

Giá vàng hôm nay 7/11: Tăng vọt, chờ tin từ nước Mỹ

Fed đã để lãi suất ở mức giới hạn bằng 0. Fed cũng lưu ý rằng hoạt động kinh tế tiếp tục được cải thiện nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức đã thấy vào đầu năm. Tuyên bố chính sách tiền tệ của Fed hầu như không thay đổi so với cuộc họp vào tháng 9.

Dự báo giá vàng

Theo dự đoán của giới phân tích, giá vàng sau khi phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.940 USD/ounce sẽ tăng tiếp, đồng thời thị trường có thể sớm chứng kiến các quỹ đầu tư gom vàng trở lại.

Nhiều nhà phân tích nhận thấy, thị trường vàng có rất nhiều điểm tương đồng giữa cuộc bầu cử năm 2020 và cách đây 4 năm.

Ông Daniel Briesemann dự đoán, có 2 kịch bản có lợi đối với vàng trong ngắn hạn. Thứ nhất, nếu chiến thắng thuộc về ông Biden, sẽ có nhiều kỳ vọng về một gói kích thích kinh tế mới khổng lồ. Điều đó sẽ cực kỳ lạc quan đối với vàng.

Thứ hai, nếu kết quả chưa rõ ràng, một cuộc bầu cử gây tranh cãi sẽ tạo ra sự bất ổn chính trị kéo dài, điều này có lợi cho vàng. Kim loại quý sẽ tiếp tục đóng vai trò là tài sản trú ẩn an toàn.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook