Giá vàng cuối tuần cận tết ngày 25/1 tăng hay giảm?


2019-01-25 15:05:06


Giá vàng cuối tuần cận tết luôn là một vấn đề nóng hổi và được mọi người  quan tâm. Tuần qua, thị trường vàng trong nước ghi nhận một diễn biến giá vàng khá ảm đạm, giá vàng tăng giảm theo biên độ hẹp và được điều chỉnh giảm dần trong các phiên cận cuối tuần.

Trong tuần qua, trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 21/1, Tập đoàn Doji tăng giá vàng SJC thêm 10.000 đồng/ lượng ở chiều mua vào so với chốt phiên cuối tuần trước và giữ nguyên giá tại chiều bán ra. Trong khi đó, giá vàng SJC bị điều chỉnh nhiều nhất tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giảm 20.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Giá trần mua vào và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 36,60 triệu đồng/lượng và 36,70 triệu đồng/lượng.

Trong các ngày trong tuần, sức mua vàng yếu dẫn đến lượng cầu kém, giá vàng trong nước tiếp tục giảm. Giá vàng vào ngày 22/1 giảm mạnh theo xu hướng giá vàng thế giới khoảng 100.000 - 120.000 đồng/lượng, đây là mức giá thấp nhất của giá vàng trong gần 1 tháng qua khi đồng USD tăng giá. Ngày 23/1, giá vàng tiếp tục giảm và chốt phiên tại ngưỡng: 36,36 - 36,54 triệu đồng/lượng. Với lực cầu yếu thế hơn kết hợp với đà giảm của giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước chứng kiến phiên giao dịch bao trùm sắc đỏ. Với xu hướng giảm điểm, mỗi phân khúc khách hàng khác nhau lại tìm thấy cơ hội hoặc sự tiếc nuối khi chưa kịp tham gia thị trường.

Ngày 24/1 là một phiên giao dịch tăng giá hiếm có của vàng sau chuỗi ngày lao dốc.  Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đang ở mức 36,40 - 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 40.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm ở phiên trước. Chênh lệch giá mua – bán vẫn duy trì là 180.000 đồng/lượng.

 

bieu do gia vang 25.1

Biểu đồ giá vàng SJC tuần qua từ ngày 21/1 - 25/1/2019

 

Ngày 25/1 lại là một ngày vàng giảm giá sau lần tăng duy nhất trong tuần hôm 24/1. Mở cửa phiên giao dịch với một sắc đỏ. Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào); giá bán ra là 36,54 triệu đồng/lượng,. So với phiên trước đã giảm 40.000 đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vẫn giữ nguyên mức 180.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm được đánh giá là do đồng USD tăng trở lại, giá dầu giảm, các thị trường chứng khoán hồi phục và áp lực bán gia tăng theo phân tích kỹ thuật.

 

gia vang the gioi

Giá vàng thế giới 30 ngày cận Tết

 

Trong khi đó, đồng USD bất ngờ tăng khá mạnh trở lại sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã quyết định không thay đổi tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ. Giới đầu tư đang chờ đợi phát biểu của chủ tịch ECB Mario Draghi.

Một nguyên nhân nữa dẫn đến đồng USD tăng giá là vì số liệu thất nghiệp của Mỹ rơi xuống mức thấp nhất 50 năm. Cụ thể, báo cáo cho thấy số lượng người thất nghiệp tuần kết thúc vào thứ 7 vừa qua đã giảm 13.000 trường hợp xuống mức 199.000, mức thấp nhất kể từ tháng 11.1969.

 

coc thiem thu

Các sản phẩm từ vàng chế tác tinh xảo được người dân ưa chuộng

 

Thường vào dịp cận Tết, nhu cầu mua vàng miếng và sở hữu những sản phẩm trang sức từ vàng như vòng vàng, nhẫn vàng, các loại dây chuyền vàng và trang sức vàng khác của người dân trong nước thường tăng cao. Vì tâm lý cả năm đi làm có mấy ngày Tết cuối năm nên nhu cầu sắm sửa trang sức vàng chơi Tết trở thành một xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước đang giảm mạnh và có những diễn biến khó đoán trước. Những người kinh doanh vàng mong muốn có một tuần mới với những phiên giao dịch khởi sắc hơn để có một mùa kinh doanh Tết thành công!

Khánh Ly ( PDJ)
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook