Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 10/7, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,1 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,12 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay 10/7 giao dịch ở mức 1.925,89 USD/ounce. 

Các nhà phân tích của Hội đồng Vàng thế giới (WGC) nhận định, trong bối cảnh hiện tại, vàng ít khả năng mất giá, thậm chí tăng giá mạnh nhờ vào dữ liệu thất nghiệp đang gia tăng tại Mỹ. Chính điều này khiến vàng vẫn là tài sản quan trọng trong danh mục đầu tư.

Bên cạnh đó, nhiều nhà phân tích đang có tâm lý lạc quan về vàng vì họ tin rằng vàng đã đứng vững trước những biến động bất ổn kinh tế vĩ mô vừa qua. Ở thời điểm hiện tại, vàng chỉ chờ Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất để có cơ hội tăng giá.

Thêm vào đó, vừa qua, Bộ Lao động Mỹ công bố, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tạo thêm 209.000 việc làm phi nông nghiệp trong tháng 6, thấp hơn ước tính của Dow Jones là 240.000 và giảm so với mức 339.000 việc làm trong tháng 5. Trên cơ sở đó, các chuyên gia kim loại quý nhận định, từ này đến cuối năm, Fed sẽ có những quyết định nhẹ tay hơn trong điều hành lãi suất.

Tuy vậy, Michael Boutros, chiến lược gia kỹ thuật cao cấp của Forex.com dự báo, 92% khả năng lãi suất sẽ tăng vào tháng 7 và sau đó sẽ không có lần tăng lãi suất nào tiếp theo như Fed đã công bố.

Dự báo giá vàng

Từ góc độ kỹ thuật, Boutros chỉ ra rằng vàng chỉ có thể phá vỡ xu hướng giảm giá khi nó tăng trên mức giá 1.943 USD/ounce. Ngược lại, nếu giá vàng vẫn duy trì dưới mức 1.943 USD/ounce, có thể sẽ lao dốc mạnh xuống mức 1.891USD/ounce, thậm chí giảm mạnh xuống còn 1.830 USD/ounce,

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA nói với Kitco News rằng, triển vọng dài hạn đối với vàng là tăng do thị trường lao động sẽ suy yếu, mở ra một nền kinh tế yếu hơn, khi đó vàng trở thành tài sản trú ẩn an toàn nhất.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958