Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 3/7, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,02 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,45 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 66,95 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay 3/7 (theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.913,9 USD/ounce.

Giá vàng thế giới được dự báo giảm trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (Fed) vẫn chưa có ý định cắt giảm lãi suất.

Theo CME FedWatch Tool, có gần 90% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm vào tháng 7 và 70% cơ hội tạm dừng điều chỉnh lãi suất vào tháng 9.

Sean Lusk, Giám đốc của Walsh Trading cho rằng, giá vàng cũng chịu tác động từ thị trường chứng khoán Mỹ. Nếu thị trường chứng khoán phục hồi sẽ làm tăng lạm phát, điều đó sẽ khiến Fed tiếp tục tăng lãi suất. USD có thêm cơ hội gia tăng sức mạnh, làm mất đi tính hấp dẫn của vàng.

Theo các chuyên gia, giá vàng đang mắc kẹt quanh vùng 1.900 USD/ounce. Trong thời gian tới, vàng khó có thể bứt phá do hàng loạt các tác động từ kinh tế và chính sách tiền tệ.

Không những vậy, vàng khó tăng giá bởi bất kỳ sự phục hồi nào của kim loại quý sẽ gặp áp lực chốt lời hoặc cắt lỗ để thu tiền về của nhà đầu tư.

Dự báo giá vàng

Sean Lusk dự báo, nếu giá vàng không thể giữ được mức hỗ trợ 1.900 USD/ounce, nhiều khả năng sẽ giảm xuống mức 1.850 USD/ounce và tiếp đến giảm xuống mức 1.814 USD/ounce. Trong viễn cảnh xấu hơn, nếu vàng không thể duy trì mức 1.814 USD/ounce thì việc giảm xuống mốc 1.720 USD/ounce là có thể xảy ra.

Trong khi đó, một số nhà phân tích cho rằng, sau hàng loạt dữ liệu kinh tế bất lợi trong thời gian vừa qua, giá vàng vẫn giữ vững trên mức 1.900 USD/ounce. Điều đó chứng tỏ khả năng phục hồi của của thị trường vàng trong thời gian sắp tới.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958