Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 9.9, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 68,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,8 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 68,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,82 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 68,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 68,1 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 68,8 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco chốt phiên giao dịch cuối tuần trước ở mức 1.918 USD/ounce. 

Đồng USD đang trải qua chuỗi dài tăng điểm do dấu hiệu kinh tế của Mỹ có nhiều sự khởi sắc hơn. Chỉ số DXY tăng trở lại mức 105 điểm đẩy giá vàng vào đà giảm.

Hiện các nhà đầu tư vẫn tiếp tục theo dõi số liệu lạm phát của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 13/9 và quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 20/9.

George Milling-Stanley, chiến lược gia trưởng về vàng tại State Street Global Advisors cho biết, mặc dù nhà đầu tư đổ dồn vào tích trữ USD và mua trái phiếu kho bạc, nhưng hoạt động mua vàng đầu tư trong thời gian qua cũng không hề giảm. Điều đó cho thấy, vàng không hề kém hấp dẫn so với các kênh đầu tư khác.

Milling-Stanley cho biết thêm, vàng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh lạm phát của Mỹ vẫn ở mức cao, thậm chí vàng có thể sẽ là kênh thu hút mạnh nhà đầu tư nếu kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch ước tính khả năng lớn khoảng 93% rằng Fed sẽ duy trì lãi suất hiện tại trong cuộc họp vào ngày 20/9 sắp tới, và 43% cho rằng có khả năng sẽ có thêm một lần tăng lãi suất trước năm 2024.

Dự báo giá vàng

Tuần qua, 13 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. 31% trong số đó, dự đoán giá vàng sẽ cao hơn vào thời gian tới, trong khi 38%, dự đoán giá vàng sẽ giảm, 31% còn lại dự đoán vàng sẽ giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, 474 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 222 người được hỏi, tương đương 47%, cho rằng giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. 169 người khác, tương đương 36%, dự đoán giá vàng sẽ giảm, trong khi 83 người còn lại, tương đương 17% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958