Giá vàng hôm nay 13/12: Nguy cơ giá vàng còn giảm tiếp


2022-12-13 08:47:32


Giá vàng thế giới giảm ngay phiên đầu tiên trong tuần. Dự báo, nhiều số liệu kinh tế sắp công bố không mang lại thuận lợi cho thị trường vàng.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên 12/12, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào)- 67,2 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,22 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,3 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,1 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới (lúc 20h00 theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại Mỹ ở mức 1.788,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 2/2023 trên sàn Comex New York giao dịch ở mức 1.805,8 USD/ounce.

Mọi con mắt đang đổ dồn vào chỉ số lạm phát (CPI) tháng 11 của Mỹ sắp được công bố sau khi chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng cao hơn dự kiến . 

Số liệu CPI dự kiến sẽ được công bố vào ngày 13/12 (theo giờ Mỹ), các nhà phân tích cảnh báo, lạm phát có thể vẫn tăng cao và không hề giảm tốc độ.

Giá vàng hôm nay 13/12: Nguy cơ giá vàng còn giảm tiếp​

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA nói với Kitco News, chỉ số CPI được dự đoán có xu hướng giảm, nhưng nó sẽ không giảm nhanh như nhiều người dự đoán, nguy cơ giá vàng có thể sẽ giảm. Tuy nhiên, Moya cho rằng, giá vàng có thể giảm trong ngắn hạn và sớm quay trở lại mức giá cao.

Ngoài ra, nhiều nhà phân tích cho biết việc giảm tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chưa hẳn sẽ khiến cơ quan này xoay trục khỏi kế hoạch của mình. Thêm vào đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã cảnh báo, lãi suất có thể phải duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài.  

Các nhà phân tích nói rằng, chính sách tiền tệ ngày càng cứng rắn hơn của Fed sẽ đẩy nền kinh tế vào một cuộc suy thoái kéo dài và sâu hơn.

Dự báo giá vàng

Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho rằng, vàng sẽ giảm giá trong thời gian tới do Cục Dự trữ Liên bang chưa hoàn tất việc tăng lãi suất.

Frank Cholly, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures, nói với Kitco News rằng, để vàng thực hiện một bước tăng đáng kể khác, nó cần phải vượt qua giá trung bình trong 200 ngày ở mức 1.821 USD/ounce. 

Cholly nói thêm, triển vọng về việc lãi suất sẽ ở mức nào trong năm tới là điều sẽ định hướng cho vàng vào trong thời gian tới. Đồng thời Cholly lưu ý rằng ông cũng đang theo dõi sát sao đồng USD.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook