Giá vàng hôm nay 13/7: Mất động lực tăng giá, lo lắng 1 đợt bán tháo


2022-07-13 08:21:01


Giá vàng thế giới giảm về ngưỡng 1.735 USD/ounce, các nhà phân tích lo lắng sẽ có một đợt bán tháo mạnh. Tuy nhiên, đợt bán tháo cổ phiếu kéo dài do lo sợ suy thoái toàn cầu sẽ trở lên có lợi cho vàng

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

SJC TP.HCM: 67,65 triệu đồng/lượng (mua vào) - 68,25 triệu đồng/lượng (bán ra)

SJC Hà Nội: 67,65 triệu đồng/lượng (mua vào) - 68,27 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji Hà Nội: 67,6 triệu đồng/lượng (mua vào) - 68,2 triệu đồng/lượng (bán ra) 

Doji TP.HCM: 67,65 triệu đồng/lượng (mua vào) - 68,25 triệu đồng/lượng (bán ra)

Giá vàng quốc tế

Giá vàng đã giảm trong ngày xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2021. Trong thời gian khảo sát, giá vàng có thời điểm giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng. Trong đầu phiên giao dịch châu Âu, vàng xuống giá nhẹ và hiện tại đang đã ổn định quanh khu vực 1,735 USD/ounce.

Một đợt bán tháo kéo dài trên các thị trường chứng khoán trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về một cuộc suy thoái toàn cầu có thể xảy lại là yếu tố chính cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại quý trú ẩn an toàn. Điều đó nói lên rằng, việc mua vào đồng USD không ngừng, được hỗ trợ bởi những kỳ vọng diều hâu của Fed, đóng vai trò như một cơn gió ngược và giữ cho bất kỳ sự tăng giá có ý nghĩa nào đối với vàng quy ra USD.

Giá vàng hôm nay 13/7: Mất động lực tăng giá, lo lắng 1 đợt bán tháo​

Tâm lý trên thị trường vàng đã nhanh chóng xấu đi khi các quỹ đầu đặt cược về giá vàng có thể giảm giá, đưa vị trí đầu cơ xuống gần mức trung bình. Tuy nhiên, một phân tích khác có phần lạc quan, rằng tâm lý nhà đầu tư nhận định giá vàng giảm có thể báo hiệu một động thái đầu cơ mới, khi đó vàng chính thức tìm được điểm dừng.

Theo khảo sát, giá vàng giảm 3% trong ngày. Các nhà phân tích lưu ý rằng, vàng đang bị ảnh hưởng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

Lập trường chính sách tiền tệ tích cực của ngân hàng trung ương Mỹ đã đẩy đồng USD lên cao hơn. Cụ thể, đồng USD đang giao dịch ở mức cao nhất trong 20 năm, đây là một cơn gió độc đối với vàng .

Trong khi một số nhà phân tích cho rằng vàng tiếp tục giữ mức tương đối tốt trong môi trường hiện tại, các nhà phân tích khác không loại trừ khả năng giảm giá thêm.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo đẩy giá vàng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật, duy trì ở mức 1.700 USD/ounce. Có thể trong thời gian tới, mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất trong tuần này là 1.743 USD/ounce và sau đó là 1,750 USD/ounce. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất hôm nay là 1.721,6 USD/ounce và sau đó là 1.710 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Đồng USD tăng mạnh là yếu tố gây ảnh hưởng không tốt đến giá vàng, trong khi đó, các nhà đầu tư mong muốn cả hai trở thành nơi trú ẩn an toàn. Cho đến nay, đồng USD dường như đang chiến thắng trong cuộc đua này, bất chấp quan niệm về vàng không chỉ là một kim loại được ưa chuộng cao cho đồ trang sức và các mục đích sử dụng khác mà còn là một vật lưu trữ giá trị.

Nhận định của Reuters vừa qua cho thấy, đồng USD có thể sẽ vẫn mạnh trong ít nhất ba tháng tới do kỳ vọng Fed tăng lãi suất và những lo ngại suy thoái toàn cầu. Ngân hàng trung ương Mỹ có 4 cơ hội để đưa lãi suất cao hơn nữa, với kỳ vọng dao động từ 3,75% đến 4,0% vào cuối năm 2022.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Huw Roberts, trưởng bộ phận phân tích tại Quant Insight, nói rằng mặc dù vàng có vẻ rẻ so với giá trị hợp lý của nó, nhưng các điều kiện kinh tế vĩ mô không sớm hỗ trợ một xu hướng tăng mới.

“Thời gian tới, sẽ chứng khiến nhiều người rời bỏ thị trường, giá vàng có thể giảm nhiều xuống dưới 1.700 USD/ounce. Bức tranh lớn đối với vàng vẫn là giảm giá, khó để quay trở lại. Dự đoán, trong thời gian tới, vàng sẽ đạt mức 1.650 USD/ounce, có thể xuống mức 1.200 USD/ounce", ông Phillip Streible chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures nói.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook