Giá vàng hôm nay 14/11, Donald Trump sóng gió, vàng chao đảo


2019-11-14 08:28:00


Giá vàng hôm nay 14/11 trên thị trường thế giới biến động mạnh trong bối cảnh ông Donald Trump tiếp tục gây sóng gió trên thị trường tài chính đối với cả Fed về chính sách tiền tệ và Trung Quốc về thương mại.

Đêm 13/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.459 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.461 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 13,7% (176 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 40,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1 triệu đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới biến động mạnh trong bối cảnh ông Donald Trump tiếp tục gây sóng gió trên thị trường tài chính đối với cả Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về chính sách tiền tệ và Trung Quốc về thương mại.

Trong một bài phát biểu tại tổ chức nghiên cứu kinh tế Economic Club of New York ngày 12/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục có những lời chỉ trích Fed cũng như ông chủ tịch Jerome Powell về chính sách tiền tệ cứng rắn.

Ông Trump cũng đã không quên tấn công dữ dội Trung Quốc, khẳng định kể khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) năm 2001, Trung Quốc đã liên tục trục lợi kinh tế nước Mỹ và “không nước nào gian lận giỏi hơn Trung Quốc”.

Mặc dù vẫn cho rằng Trung Quốc muốn có một thỏa thuận thương mại và Mỹ cũng sẽ đạt được thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh nhưng ông Trump không cung cấp thêm chi tiết mới nào về quá trình đàm phán giữa hai bên.

Những lời lẽ cứng rắn của ông Trump đã khiến giới đầu tư lo ngại Nhà Trắng vẫn có thể tăng thuế trở lại nếu hai bên không đạt được thỏa thuận.

Việc thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trở lại cũng khiến dòng tiền tìm đến vàng.

Giá vàng hôm nay 14/11, Donald Trump sóng gió, vàng chao đảo
Giá vàng hôm nay 14/11, Donald Trump sóng gió, vàng chao đảo​

Bên cạnh đó, rủi ro trên thị trường tài chính Mỹ cũng như thế giới gia tăng trong bối cảnh nhiệm kỳ của tổng thống Trump bước sang một chương mới với cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ sẽ chuyển sang các phiên điều trần công khai.

Theo đó, từ 13/3, ba nhân chứng sẽ điều trần công khai về việc chính quyền Trump liệu có gây gây áp lực buộc Ukraine điều tra cha con cựu Phó Tổng thống Joe Biden, một ứng cử viên trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng nhiệm kỳ tới hay không.

Cụ thể, ngày 13/11, quyền đại sứ Mỹ tại Ukraine William Taylor và phó trợ lý ngoại trưởng George Kent sẽ điều trần trước quốc hội. Sau đó, vào ngày 15/11, cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine Marie Yovanovitch sẽ ra làm chứng. Các cuộc điều trần này sẽ được truyền hình trực tiếp trên các đài truyền hình lớn.

Tuy nhiên, nền kinh tế Mỹ vẫn đang diễn biến khá tốt. Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số lạm phát trong tháng 10 diễn biến tích cực. CPI tháng vừa rồi tăng 0,4% (cao hơn kỳ vọng) sau khi không đổi trong tháng trước đó.

Trong phát biểu mới nhất của mình, chủ tịch Powell cho biết lập trường về chính sách tiền tệ của Fed là hợp lý. Nó cho thấy, Fed có thể sẽ linh hoạt và vẫn có khả năng tổ chức năng cắt giảm lãi suất thêm nữa.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 13/11 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 khoảng 70-80 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 13/11, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 41,24 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,44 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 41,16 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,44 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo: Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 0965 666 958.
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook