Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 13/7, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,37 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,7 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,2 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay 13/7 (lúc 20h, theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.960 USD/ounce. 

Chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 6 của Mỹ tăng 3% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn một chút so với dự báo tăng 3,1% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones.

Dữ liệu mới làm tăng hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể làm giảm lạm phát mà không khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái. 

Tuy nhiên, các quan chức Fed thường chú trọng nhiều hơn tới lạm phát lõi, vốn vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Fed. 

Giới phân tích đã dự báo khả năng Fed sẽ nâng lãi suất thêm 0,25% tại cuộc họp cuối tháng này. Thị trường tin rằng, đây sẽ là đợt tăng lãi suất cuối cùng và sau đó Fed sẽ quan sát tác động của các đợt thắt chặt chính sách tiền tệ tới nền kinh tế.

Chỉ số DXY (đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt) giảm về mốc 100,12 điểm. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng giảm xuống mức thấp.

Dự báo giá vàng

Ông Yeap Jun Rong, chiến lược gia tại Ngân hàng IG cho biết, niềm tin vào vàng đã được khôi phục. Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ. USD giảm khiến vàng trở nên hấp dẫn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác. 

Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), vàng có thể sẽ được hỗ trợ trong nửa cuối năm trong bối cảnh USD suy yếu và lợi suất trái phiếu ổn định. Một cuộc suy thoái sâu sẽ thúc đẩy giá trị của vàng, nhưng một cuộc "hạ cánh mềm" có thể khiến kim loại quý gặp thách thức.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958