Giá vàng hôm nay 17/11: Vàng hạ nhiệt do USD ngừng giảm, châu Âu bớt nóng


2022-11-17 08:33:33


Giá vàng hôm nay 17/11 trên thị trường thế giới ngừng tăng trong bối cảnh đồng USD chùng lại sau một đợt giảm nhanh và căng thẳng tại châu Âu hạ nhiệt.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 16/11, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

SJC Hà Nội: 66,70 triệu đồng/lượng - 67,72 triệu đồng/lượng
Doji Hà Nội:  66,60 triệu đồng/lượng -  67,60 triệu đồng/lượng
SJC TP.HCM: 66,70 triệu đồng/lượng - 67,70 triệu đồng/lượng 
Doji TP.HCM: 66,60 triệu đồng/lượng -  67,60 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 16/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.780 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.783 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 16/11 thấp hơn khoảng 2,3% (41 USD/ounce) so với đầu năm 2022. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 53,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 14,0 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 16/11.

Giá vàng trên thị trường quốc tế ngừng tăng trong bối cảnh đồng USD chùng lại sau một đợt giảm nhanh và căng thẳng tại châu Âu hạ nhiệt.

Chỉ số DXY - đo lường biến động của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt - vẫn ở quanh mức 106 điểm, sau khi giảm nhanh từ đỉnh 115 điểm ghi nhận hồi cuối tháng 9.

Vàng bớt nóng sau khi Ba Lan cho rằng tên lửa rơi vào nước này là tên lửa đi lạc của Ukraine, qua đó làm giảm bớt lo ngại về sự leo thang căng thẳng tại khu vực châu Âu.

Giá vàng hôm nay 17/11: Vàng hạ nhiệt do USD ngừng giảm, châu Âu bớt nóng​

Cụ thể, trên Reuters, Ba Lan và NATO cho biết, tên lửa có thể là do hệ thống phòng không của Ukraine bắn nhầm chứ không phải do Nga tấn công. Thông tin này làm giảm bớt mối lo ngại rằng cuộc xung đột ở Ukraine có thể lan ra ngoài biên giới nước này.

Tuy nhiên, người đứng đầu NATO nói rằng Moscow, chứ không phải Kiev, cuối cùng phải chịu trách nhiệm vì đã bắt đầu cuộc xung đột, qua đó kích hoạt hệ thống phòng thủ của Ukraine.

Vàng cũng chững lại do dòng tiền tìm đến các kênh đầu tư có độ rủi ro cao, trong đó có thị trường cổ phiếu. Thị trường chứng khoán Mỹ gần đây tăng điểm nhờ kỳ vọng Fed sẽ giảm tốc thắt chặt tiền tệ sau khi lạm phát có tín hiệu đạt đỉnh. Chứng khoán Trung Quốc tăng vọt sau khi chính quyền Bắc Kinh có nhiều thay đổi về chính sách y tế và bất động sản.

Dự báo giá vàng

Tuy nhiên, theo tín hiệu phân tích kỹ thuật, vàng đang ở xu hướng tăng trong ngắn hạn và thu hút dòng tiền đầu cơ trên thị trường theo hướng tích cực.

Vàng còn được hỗ trợ bởi sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý gia tăng ở châu Á.

Bên cạnh đó, xu hướng đi xuống khá rõ của đồng USD cũng là yếu tỗ hỗ trợ mạnh mẽ cho vàng. Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhiều khả năng sẽ giảm mức độ thắt chặt chính sách tiền tệ trong cuộc họp tháng 12 và sớm đảo chiều chính sách hơn so với dự báo trước đó.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook