Giá vàng hôm nay 17/3: Mỹ vào bước ngoặt, vàng sụt giảm


2022-03-17 09:19:54


Giá vàng hôm nay 17/3 trên thị trường quốc tế tiếp tục sụt giảm nhưng nhu cầu dự trữ vàng có dấu hiệu gia tăng mạnh. Giới đầu tư tìm kiếm các giải pháp thay thế cho rủi ro suy thoái kinh tế.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 16/3, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

SJC Hà Nội: 67,00 triệu đồng/lượng - 68,22 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 67,00 triệu đồng/lượng - 68,20 triệu đồng/lượng

Doji Hà Nội:  66,00 triệu đồng/lượng -  68,00 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 66,00 triệu đồng/lượng -  68,00 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 16/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.919 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.920 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 16/3 cao hơn khoảng 1,3% (24 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 54,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 13,8 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 16/3.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục sụt giảm nhưng nhu cầu dự trữ vàng có dấu hiệu gia tăng mạnh. Giới đầu tư tìm kiếm các giải pháp thay thế cho rủi ro suy thoái.

Giá vàng hôm nay 17/3: Mỹ vào bước ngoặt, vàng sụt giảm

Vàng giảm giá và đang tiến về ngưỡng 1.900 USD/ounce trong bối cảnh Mỹ đẩy mạnh thắt chặt chính sách tiền tệ nhằm chống lạm phát, vốn đang ở mức cao kỷ lục trong 40 năm qua. Đồng USD gần đây tăng giá và đang treo ở mức cao nhiều tháng so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt cũng gây áp lực lên vàng.

Áp lực bán vàng gia tăng trong vài phiên gần đây khi giới đầu tư thận trong trước quyết định tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và kỳ vọng có thêm tiến triển trong các cuộc đàm phán Nga - Ukraine.

Vàng giảm giá còn do dòng tiền tìm kiếm cơ hội ở các loại tài sản rủi ro như cổ phiếu. Thị trường chứng khoán Mỹ gần đây tăng trở lại khá mạnh.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng nhanh cũng gây áp lực lên mặt hàng kim loại quý.

Dự báo giá vàng

Áp lực đối với vàng vẫn khá cao khi mà đồng USD tăng giá. Xu hướng hiện tại theo hướng lợi suất vẫn sẽ tăng cao và vàng khó có cơ hội đảo ngược. Trong ngắn hạn, vàng chịu áp lực chốt lời và sự ổn định trở lại trên thị trường tài chính và hàng hóa thế giới.

Tuy nhiên, nhu cầu dự trữ vàng có dấu hiệu gia tăng mạnh.

Theo Bloomberg Intelligence, vàng được coi là tài sản tiềm năng trong khoảng thời gian cuối năm 2022, đặc biệt là khi các mặt hàng có giá gây sốc vì thiếu hụt nguồn cung. Cũng theo đơn vị này, nhu cầu dự trữ vàng đang gia tăng. Các nhà quản lý danh mục đầu tư đang tìm kiếm các giải pháp thay thế cho rủi ro suy thoái và sự đảo chiều của thị trường cổ phiếu.

Vàng được dự báo sẽ lên 2.000-2.500 USD/ounce vào cuối năm và 2.000 USD sẽ là ngưỡng hỗ trợ lâu dài cho mặt hàng kim loại quý này.

Hơn thế, hy vọng đàm phán giữa Nga và Ukraine cũng khá mong manh. Trong khi chưa có giải pháp cho cuộc chiến ở Ukraine, các thị trường sẽ còn biến động mạnh và nhu cầu nắm giữ các loại tài sản an toàn như vàng vẫn sẽ lớn.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook