Giá vàng hôm nay 17/7: Hướng tới tuần thứ 4 tăng giá


2021-07-17 08:50:48


Giá vàng giảm phiên cuối tuần nhưng hướng tới tuần thứ 4 tăng giá liên tiếp sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ.

Giá vàng trong nước

Mở cửa thị trường vàng ngày 16/7, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

Doji Hà Nội:  56,85 triệu đồng/lượng -  57,50 triệu đồng/lượng

SJC Hà Nội:  56,75 triệu đồng/lượng - 57,52 triệu đồng/lượng 

Doji TP.HCM: 56,80 triệu đồng/lượng -  57,50 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 56,75 triệu đồng/lượng - 57,53 triệu đồng/lượng 

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 2,1 USD lên 1.829,4 USD/ounce. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng gần như chỉ dao động nhẹ quanh ngưỡng trên.

Giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex New York giảm nhẹ xuống 1.828,6 USD/ounce.

Các chuyên gia kinh tế cũng dự báo mức tăng lạm phát hàng năm sẽ giảm xuống dưới 2,3% trong giai đoạn 2022-2023. Điều này đồng nghĩa với việc mức tăng trung bình hàng năm trong giai đoạn từ 2021-2023 sẽ vào khoảng 2,58%, tương đương mức độ lạm phát năm 1993.       

 

Giá vàng hôm nay 17/7: Hướng tới tuần thứ 4 tăng giá​

Chỉ số giá tiêu dùng  có xu hướng "nóng" hơn chỉ số PCE và đã tăng 5% vào tháng Năm so với một năm trước -  mức cao nhất trong gần 13 năm. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát kỳ vọng rằng trong báo cáo do Bộ Lao động sắp công bố, tỷ lệ này sẽ giảm xuống còn khoảng 4,1% vào cuối năm. Trong khi đó, các dự báo đối với chỉ số PCI đối với năm 2022 và 2023 sẽ dao động trong khoảng 2,4-2,7%. 

Hầu hết các quan chức của Fed, trong các dự báo được công bố vào tháng trước, đều tin rằng lạm phát sẽ giảm xuống khoảng 2% trong hai năm tới, mặc dù có sự không chắc chắn lớn hơn về mức độ nhanh chóng cần phải tăng tỷ lệ lãi suất để đưa lạm phát về mức nói trên.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang  Jerome Powell cho biết rằng, nền kinh tế cần phải cải thiện nhiều hơn trước khi Fed thay đổi chính sách tiền tệ nới lỏng. Những cải thiện của nền kinh tế nhưng cho biết, thị trường lao động nói riêng vẫn ở mức thấp hơn nhiều so với mức trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra.

Ông Powell lưu ý rằng, tiêu chuẩn của Fed về "tiến bộ đáng kể hơn nữa" đối với việc làm đầy đủ và giá cả ổn định vẫn còn khá xa. Các thị trường đã theo dõi quan điểm của Fed để biết các dấu hiệu về thời điểm ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu cắt giảm khoản mua trái phiếu tối thiểu 120 tỷ USD một tháng.

Dự báo giá vàng

Nhà phân tích về kim loại quý của Chartered Plc, Suki Cooper, cho rằng hoạt động mua vàng của các ngân hàng trung ương đang góp phần ngăn chặn dòng chảy đầu tư mạnh ra khỏi các quỹ giao dịch ngoại hối. Căng thẳng địa chính trị, nhu cầu đa dạng hóa và sự bất ổn gia tăng đã tiếp tục làm tăng nhu cầu với vàng. 

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của công ty tư vấn giao dịch hàng hóa RJO Futures, nhận định việc giá vàng tăng lên trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong tuần này cùng với những lo ngại về xu hướng bán tháo trên thị trường chứng khoán đã thúc đẩy hoạt động mua vàng như một biện pháp trú ẩn an toàn. 

Trên thế giới hiện đang có nhiều điểm nóng như biến thể Delta và sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc, và những điều này đang làm dấy lên những lo ngại về các thị trường chứng khoán toàn cầu, khiến giới đầu tư tìm đến nhưng tài sản an toàn như bạc và vàng.

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, giá vàng dường như bị mắc kẹt trong một phạm vi rộng hơn từ 1.500 đến 2.000 USD/ounce và có thể kết thúc năm 2021 ở khoảng 1.750 USD/ounce.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook