Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 31/7, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,25 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,27 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,25 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,65 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,15 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay sàn Kitco ngày 31/7 (lúc 20h30, theo giờ Việt Nam) có xu hướng tăng, khi giao dịch ở mức 1.966 USD/ounce. 

Các nhà phân tích cho rằng, thị trường vàng sẽ không có đột phá mới, nhưng xu hướng vẫn tăng trong thời gian tới. Theo các nhà phân tích, lập trường chính sách tiền tệ cứng rắn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) làm suy yếu nền kinh tế.

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options nhận định, giá vàng vẫn duy trì ở mức hiện tại bất chấp những phản ứng với dữ liệu kinh tế sắp tới. Chỉ cần một dấu hiệu nhỏ cho thấy sự suy yếu của nền kinh tế cũng sẽ hỗ trợ giá vàng. Trong thời gian tới, thị trường vàng sẽ chú ý đến dữ liệu báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 7 của Mỹ.

Lukman Otunuga, Giám đốc phân tích thị trường tại FXTM cho biết, do lập trường của Fed phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế, và Fed mong muốn thị trường lao động hạ nhiệt như một điều kiện để kiểm soát lạm phát. Trong khi vàng đặc biệt nhạy cảm với báo cáo việc làm.

Trong báo cáo mới đây, Bộ Lao động Mỹ cho biết, nền kinh tế đã tạo ra 209.000 việc làm trong tháng 6. Đây là lần đầu tiên dữ liệu việc làm không đạt kỳ vọng kể từ tháng 5/2022.

Dự báo giá vàng

Theo Otunuga, các dữ liệu trong tương lai sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định liệu Fed có tăng lãi suất lần cuối trong năm 2023 hay không. 

Ông nhận định, nếu báo cáo việc làm sắp tới của Mỹ tăng yếu hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế, vàng sẽ tăng lên mức 1.985 USD/ounce. Nếu ngưỡng này được chinh phục, vàng có khả năng sẽ hướng tới 2.000 USD/ounce.

Các chuyên gia kim loại quý cho rằng, dữ liệu kinh tế yếu hơn dấy lên lo ngại về khả năng suy thoái. Từ đó hỗ trợ vàng như một nơi trú ẩn an toàn. 

Theo Stuart O'Reilly, chuyên gia phân tích thị trường, lạm phát cao liên tục hoặc các dấu hiệu cho thấy kinh tế có thể rơi vào suy thoái sẽ khiến một số nhà đầu tư tăng phân bổ vào vàng như một "nơi trú ẩn an toàn".

Tuy nhiên, dấu hiệu phục hồi kinh tế và lạm phát giảm có thể có tác động ngược lại.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958