Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 17/7, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,2 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,22 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,25 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco ngày 17/7 (lúc 19h00, theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.957,7 USD/ounce.

Kết quả khảo sát mới đây của Kitco cho thấy, tâm lý lạc quan tiếp tục quay trở lại thị trường vàng với dự báo giá có thể tăng cao hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng. Một số dự báo, giá vàng sẽ kết thúc tuần này quanh mức 1.979 USD/ounce.

Chiến lược giá thị trường cấp cao Daniel Pavilonis của RJO Futures nói rằng, mặc dù dữ liệu lạm phát yếu sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng, nhưng ông cảnh báo nhà đầu tư nên thận trọng ở mức giá hiện tại. 

Darin Newsom, chiến lược gia thị trường cao cấp tại Barchart nói rằng, vàng đang bị mua quá mức bình thường. Đây cũng là một trong những rủi ro đối với nhà đầu tư.

Dự báo giá vàng

Mặc dù giá vàng đang ở mức trên 1.950 USD/ounce nhưng theo các nhà phân tích, thị trường vàng cần một số yếu tố để bứt phá.

Theo các nhà phân tích, thị trường vàng vẫn rất nhạy cảm với triển vọng lãi suất của Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (Fed). Còn quá sớm để dự đoán một đợt tăng giá của vàng sau khi tăng hơn 30 USD trong tuần trước.

Fed vẫn đang lên kế hoạch tăng lãi suất ít nhất hai lần trong năm nay, 96% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm vào cuối tháng này.

Trong khi đó, lần tăng lãi suất tiếp theo chưa được xác định mức tăng bao nhiêu điểm phần trăm. Chính vì lý do đó, các nhà đầu tư vẫn thận trọng về vàng trong ngắn hạn.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958