Giá vàng hôm nay 19/3: Giữ mức cao chờ biến động mới


2022-03-19 08:57:41


Giá vàng trong nước tăng nhẹ trong bối cảnh thị trường vàng thế giới lo ngại về căng thẳng địa chính trị tại Ukraine

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

SJC Hà Nội: 67,8 triệu đồng/lượng (mua vào) - 68,82 triệu đồng/lượng (bán ra)

SJC TP.HCM: 67,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,8 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji Hà Nội: 67,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69 triệu đồng/lượng (bán ra) 

Doji TP.HCM: 68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69 triệu đồng/lượng (bán ra)

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 15,2 USD/ounce lên 1.942,4 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 4/2022 trên sàn Comex New York tăng 34 USD xuống 1.943,2 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 19/3: Giữ mức cao chờ biến động mới​

Kết thúc cuộc họp vào ngày 16/3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo sẽ nâng lãi suất 0,25 điểm phần trăm, lên khoảng 0,25-0,5% và cũng công bố kế hoạch về các lần tăng lãi suất sắp tới.

Giá vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ. Điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn không sinh lời. Lãi suất cao hơn, nhằm mục đích kiềm chế lạm phát, cũng làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Căng thẳng địa chính trị ở Ukraine tác động tích cực đến giá vàng. Phil Blancato, Giám đốc điều hành của Ladenburg Thalmann Asset Management ở New York cho biết thêm, việc các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine tiếp tục diễn ra cũng đã giúp ích cho tâm lý giới đầu tư.

Các nhà đầu tư cũng đặt cược vào việc Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất và có mức tăng tổng cộng 50 điểm cơ bản trong năm nay.

Dự báo giá vàng

Các nhà đầu tư cho rằng quyết định tăng lãi suất của Fed  là trở ngại đối với vàng trong ngắn hạn, khi lạm phát tại châu Âu và Mỹ tăng tiếp tục hỗ trợ nhu cầu với kim loại quý này.

Đà tăng của vàng sẽ phụ thuộc vào diễn biến giá dầu. Nếu thị trường chứng kiến một đợt tăng đột biến khác của giá dầu, giá vàng có thể bứt phá và vượt qua mức cao nhất mọi thời đại.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, giá vàng giao ngay có thể bật lên vùng từ 1.941-1.960 USD/ounce.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook