Giá vàng trong nước

Chốt phiên 1/2, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 76 triệu đồng/lượng (mua vào) và 78,3 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 76 triệu đồng/lượng (mua vào) và 78,32 triệu đồng/lượng (bán ra). 

DOJI Hà Nội niêm yết ở mức 75,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 78,25 triệu đồng/lượng (bán ra). DOJI TP.HCM mua vàng SJC ở mức 75,85 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 78,25 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Giá vàng quốc tế trên sàn Kitco lúc 21h00 ngày 1/2 (theo giờ Việt Nam) đứng quanh mốc 2041.7 USD/ounce, tăng 2 USD so với giá kết thúc phiên trước. 

Tuy nhiên, giá vàng tháng 4 đầu phiên giao dịch ngày 1/2 (theo giờ Mỹ) giảm 19,2 USD xuống còn 2.048,1 USD/ounce do áp lực bởi kết quả từ cuộc họp FOMC mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Cuộc họp đưa ra tuyên bố của Fed sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất. Điều đó cho thấy, lạm phát của Mỹ đang tiến dần đến mục tiêu 2%, đồng nghĩa với việc nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng ổn định.

Theo các nhà phân tích, nhà đầu tư vàng đang hy vọng vào việc cắt giảm lãi suất của FOMC vào tháng 3. Tuy nhiên, sau tuyên bố này, nhiều người cho rằng, đợt cắt giảm lãi suất sớm nhất của Fed sẽ diễn ra vào tháng 6. Vì thế, vàng mất giá mạnh ngày đầu phiên giao dịch.

Các chuyên gia về vàng nhận định, các ngân hàng trên thế giới chắc chắn sẽ nối gót Fed không sớm cắt giảm lãi suất. Đây là một cú sốc đối với nhà đầu tư vàng, nhưng đây lại là cơ hội cho các ngân hàng trên thế giới tiếp tục đổ tiền vào gom vàng.

Ngân hàng trung ương Thụy Điển, Riksbank, giữ lãi suất chính ổn định ở mức 4,0% và cho biết chính sách tiền tệ thắt chặt vẫn cần thiết để ổn định lạm phát gần hơn với tỷ lệ mục tiêu.

Ngân hàng Anh cũng không thay đổi chính sách tiền tệ, giữ lãi suất chính ở mức 5,25%.

Dự báo giá vàng

Dù Fed công bố bất lợi cho thị trường nhưng vàng rõ ràng vẫn còn một số nhu cầu trú ẩn an toàn sau vụ tấn công khủng bố ở Jordan khiến 3 lính Mỹ thiệt mạng.

Mặc dù vàng bị đè nặng bởi kỳ vọng lãi suất, nhưng chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities cho rằng, nhu cầu vàng vật chất của ngân hàng trung ương các nước sẽ là yếu tố tiếp tục hỗ trợ kim loại quý.

Các chuyên gia của Hội đồng Vàng Thế giới cho hay, nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm nay.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958