Giá vàng trong nước

Chốt phiên 22/1, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 73,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 76 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 73,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 76,02 triệu đồng/lượng (bán ra). 

DOJI Hà Nội niêm yết ở mức 73,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 75,95 triệu đồng/lượng (bán ra). DOJI TP.HCM mua vàng SJC ở mức 73,45 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 76,95 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Giá vàng trên sàn Kitco (lúc 20h30 giờ Việt Nam, ngày 22/12) giao dịch ở mức 2.022 USD/ounce, giảm 0,32% so với đầu phiên. Giá vàng tương lai giao tháng 2/2024 trên sàn Comex New York giao dịch ở mức 2.024 USD/ounce.

Với mức giá ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) chênh lệch so với giá vàng SJC trong nước vào khoảng 14 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm nhẹ đầu phiên giao dịch tại Mỹ. Xu hướng tăng giá của kim loại quý bị hạn chế vào đầu năm nay bởi dữ liệu kinh tế tốt hơn. Thị trường giảm bớt kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ sớm cắt giảm lãi suất. 

Theo Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ tăng 0,6% trong tháng 12/2023 so với tháng trước đó, vượt kỳ vọng của các nhà kinh tế và cho thấy rằng người Mỹ vẫn đang thúc đẩy nền kinh tế bằng chi tiêu của họ.

Thị trường chứng khoán Mỹ đầu phiên có nhiều tích cực. Sự phục hồi của thị trường chứng khoán Mỹ cũng là tác động tiêu cực đối với kim loại quý, vì cổ phiếu là loại tài sản cạnh tranh với vàng và bạc.

Chỉ số USD yếu hơn một chút. Giá dầu thô Nymex tăng nhẹ và giao dịch quanh mức 73,75 USD/thùng. Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện ở mức 4,107%.

Trong khi đó, Trung Quốc đã giữ nguyên lãi suất cơ bản tại cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương PBOC. Điều này gây thất vọng đối với những nhà đầu cơ giá trên thị trường hàng hoá.

Dự báo giá vàng

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco cho thấy các nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ đều có quan điểm dự báo giá vàng tăng trong tuần này.

Theo Phố Wall, 42% cho rằng giá vàng sẽ đạt mức cao hơn. 29% dự đoán giá sẽ giảm và tỷ lệ tương tự có quan điểm trung lập về vàng.

Marc Chandler, CEO của Bannockburn Global Forex, cho rằng căng thẳng địa chính trị và mở rộng xung đột ở Trung Đông ít tác động hơn tới giá vàng so với dự báo.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi GDP quý IV/2023 của Mỹ và cuộc họp của các ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ), châu Âu (ECB) và Canada.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958