Giá vàng hôm nay 25/3: TT Biden cùng NATO dấn bước, vàng lên 70 triệu/lượng


2022-03-25 09:08:29


Giá vàng hôm nay 25/3 trên thị trường quốc tế tăng mạnh. Giá trong nước lên ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Sức cầu đối với mặt hàng này vẫn khá lớn khi căng thẳng Nga-Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 24/3, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

SJC Hà Nội: 68,20 triệu đồng/lượng - 68,92 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 68,20 triệu đồng/lượng - 68,90 triệu đồng/lượng

Doji Hà Nội:  68,10 triệu đồng/lượng -  68,85 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 68,00 triệu đồng/lượng -  68,90 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 24/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.954 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.955 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 24/3 cao hơn khoảng 3,1% (59 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 54,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 14,1 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 24/3.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng mạnh. Giá trong nước lên ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Sức cầu đối với mặt hàng này vẫn khá lớn khi căng thẳng Nga-Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tâm điểm của thị trường hiện là hội nghị thượng đỉnh NATO bất thường với sự tham dự trực tiếp của Tổng thống Mỹ Joe Biden.Giá dầu và nhiều loại hàng hóa tăng vọt khiến dòng tiền tìm kiếm sự an toàn ở vàng.

Hôm 23/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga sẽ tìm cách thanh toán bằng đồng rúp cho việc bán khí đốt cho các quốc gia "không thân thiện". Đây là một động thái khiến giá khí đốt của châu Âu tăng vọt.

Giá vàng hôm nay 25/3: TT Biden cùng NATO dấn bước, vàng lên 70 triệu/lượng​

Thị trường cũng chú ý tới phát biểu của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump với gợi ý rằng Mỹ nên điều tàu ngầm hạt nhân tới Nga. Ông Trump cho biết, Mỹ là một cường quốc hạt nhân lớn hơn Nga.

Ông Trump cũng gợi ý Mỹ triển khai các tiêm kích tàng hình F-22 Raptor tới chiến trường ở Ukraine. Thống kê cho thấy, 14 tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân. Trong khi đó, Nga có 11 tàu ngầm có khả năng triển khai tên lửa hạt nhân. Trong nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ, ông Trump đã tăng đáng kể chi tiêu cho lực lượng hạt nhân.

Dự báo giá vàng

Giá vàng được cho là vẫn trong xu hướng đi lên khi Hội đồng Vàng Thế giới dự đoán rằng lạm phát sẽ tiếp tục kéo dài và làm tăng sức hấp dẫn của mặt hàng này. Cơ quan này dự đoán vàng sẽ là một loại tài sản giúp nhà đầu tư “đa dạng hóa” danh mục để phòng hộ cho thị trường vốn và tiền mặt.

Quyết định gần đây của Nga trong việc nhận thanh toán khí đốt từ các nước “không thân thiện” bằng đồng rúp cho thấy căng thẳng địa chính trị đang leo thang. Hiện tại, giới đầu tư chờ xem các quốc gia châu Âu có đồng ý thanh toán bằng đồng rúp hay không và điều gì sẽ xảy ra trong trường hợp tất cả các quốc gia muốn mua dầu của Nga từ chối thanh toán bằng đồng tiền của Nga.

Tuy vậy, vàng có thể biến động mạnh và có thể giảm nhanh theo diễn biến của các cuộc đàm phán hòa bình.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook