Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 24/7, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,2 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,22 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,2 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,55 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,05 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay sàn Kitco 24/7 (lúc 19h00, theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.967 USD/ounce. 

Giá vàng thế giới gặp nhiều rủi ro khi phải đối mặt với hàng loạt những chính sách tiền tệ của nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA, cho biết, thị trường vàng đang phản ứng do sự phục hồi của USD. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) phát đi tín hiệu sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng.

Thêm vào đó, cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 26/7 gần như chắc chắn sẽ công bố mức tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm. Qua đó, sức mạnh của đồng USD tiếp tục gia tăng khiến vàng trở nên kém hấp dẫn.

Các chuyên gia kim loại quý cho rằng, hướng đi của vàng trong thời gian tới phần lớn phụ thuộc vào phát ngôn của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại cuộc họp báo.

Theo Moya, nếu Fed tiếp tục đưa ra lựa chọn thắt chặt hơn nữa và dữ liệu kinh tế sắp được công bố khả quan có thể sẽ khiến vàng giảm sâu.

Thời gian tới, các thị trường sẽ xem xét các tuyên bố chính sách tiền tệ của Fed, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và BOJ. ECB cũng dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm vào ngày 27/7.

Hiện, thị trường đang lạc quan cho rằng Fed sắp hoàn thành chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ. Tuy vậy, vàng có thể rủi ro bởi Chủ tịch Fed đang để ngỏ về khả năng có ít nhất 2 lần tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Dự báo giá vàng

Ông Edward Moya dự báo, vàng sẽ giữ phạm vi 1.940 -1.980 USD/ounce trước quyết định của Fed vào ngày 26/7 (theo giờ Mỹ).

Mặc dù kim loại quý phải đối mặt với một số rủi ro cơ bản trong các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương các nước, nhưng một số nhà phân tích vẫn lạc quan khi giá vàng vẫn ổn định trên mức quan trọng là 1.950 USD/ounce.

Michael Moor, người sáng lập Moor Analytics, cho biết, giá vàng có thể giữ vững trên mức 1.964,40 USD/ounce sau cuộc họp của Fed.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958