Giá vàng hôm nay 2/6: Lên mốc kỷ lục, bắt đầu tháng “điên rồ”


2020-06-02 08:24:46


Giá vàng hôm nay 2/6 trên thị trường thế giới tiếp tục đà chinh phục đỉnh cao mới trong một tháng được dự báo sẽ biến động “điên rồ”. Vàng trong nước cán mốc kỷ lục 49 triệu đồng, trong khi thế giới vững trên ngưỡng 1.730 USD/ounce.

Đêm 2/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay lên trên ngưỡng 1.734 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 năm 2020 trên sàn Comex New York ở mức 1.744 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 35,2% (451 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 48,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 900 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới tiếp tục đà chinh phục đỉnh cao mới trong một tháng được dự báo sẽ biến động “điên rồ”. Vàng trong nước cán mốc kỷ lục 49 triệu đồng, trong khi giá vàng thế giới vững trên ngưỡng 1.730 USD/ounce.

Trước đó, giá vàng đã có lúc lên ngưỡng 1.750 USD/ounce nhưng sau đó điều chỉnh do giới đầu tư đang đánh giá lại cuộc khủng hoảng mới tại Mỹ.

Nước Mỹ đang đối đầu với một cuộc khủng hoảng mới với lửa và sự giận dữ bao trùm sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd, vốn bị cảnh sát ghì chết ở thành phố Minneapolis thuộc bang Minnesota. Các cuộc biểu tình trên khắp đất nước với những hành vi phá hoại, cướp bóc và đụng độ với cảnh sát.

Vàng rập rình trở lại với đà tăng tiếp còn do Trung Quốc ngưng mua hàng nông sản Mỹ giữa lúc căng thẳng Trung Mỹ lên cao vì vấn đề Hong Kong và nhiều bất đồng khác. Bắc Kinh đã yêu cầu 2 công ty quốc doanh Cofco và Sinograin dừng mua một số mặt hàng nông sản của Mỹ. Tuy nhiên, lệnh này chưa dành cho các công ty tư nhân.

Động thái này có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng, đe dọa thoả thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ - Trung, vốn đã rất khó khăn mới đạt được.

Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố khởi động quá trình rút lại quy chế đặc biệt dành ưu đãi trong hoạt động thương mại cho Hong Kong sau khi Bắc Kinh lên kế hoạch áp luật an ninh lên đặc khu này.

Giá vàng hôm nay 2/6: Lên mốc kỷ lục, bắt đầu tháng “điên rồ”​

Ông Trump cũng đã cáo buộc Bắc Kinh giấu dịch, tung thông tin sai lệch khiến dịch Covid-19 bùng phát.

Căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng sau khi có thông tin cho thấy, ông Trump có kế hoạch mời Australia, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nga tham gia Hội nghị Thượng đỉnh G7 sắp tới, một động thái được nhiều nhà quan sát cho rằng ông Trump đang xây dựng một khối liên minh nhằm kiềm chế sự ảnh hưởng của Trung Quốc.

Hàn Quốc và Úc đều là những đồng minh lâu dài của Mỹ. Úc có lập trường giống Mỹ trong đại dịch Covid-19. Nước này ủng hộ lời kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra độc lập về nguồn gốc dịch, cũng như thể hiện sự quan ngại về luật an ninh Hong Kong mà Quốc hội Trung Quốc đã thông qua.

Trong khi đó, gần đây Ấn Độ có mối quan hệ thân thiết với Mỹ. Ấn Độ nằm trong trung tâm chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương của Mỹ và là nước có nhiều bất đồng với Trung Quốc, trong đó có những căng thẳng về biên giới hiện nay tại Ladakh.

Mâu thuẫn Mỹ-Trung lên cao trong vài năm gần đây trong bối cảnh ông Trump cho rằng Trung Quốc đã tìm cách tăng cường ảnh hưởng trong những thể chế và tổ chức đa phương trong 1 thập kỷ qua. Gần đây, ông Trump cáo buộc việc Trung Quốc ngày càng gia tăng ảnh hưởng trong Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và ông chủ Nhà Trắng tuyên bố Mỹ sẽ chấm dứt quan hệ với tổ chức này.

Trên mặt trận kinh tế và công nghệ, chính quyền ông Trump cũng đã có những động thái liên kết mới để chống lại Trung Quốc.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 1/6 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 khoảng 50 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 1/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 48,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 48,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại:  0965.666.958

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook