Giá vàng hôm nay 29/3: USD tăng vọt, vàng tiến lên mạnh mẽ


2022-03-29 09:07:05


Giá vàng hôm nay 29/3 trên thị trường quốc tế quay đầu tăng mạnh mẽ trở lại sau khi giảm khá sâu trước đó. Một đồng USD lên giá và dầu suy giảm chưa gây áp lực lớn lên mặt hàng kim loại này.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 28/3, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

SJC Hà Nội: 68,60 triệu đồng/lượng - 69,32 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 68,60 triệu đồng/lượng - 69,30 triệu đồng/lượng

Doji Hà Nội:  68,50 triệu đồng/lượng -  69,30 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 68,60 triệu đồng/lượng -  69,30 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 28/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.936 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.937 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 28/3 cao hơn khoảng 2,2% (41 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 54,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 15,0 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 28/3.

Giá vàng trên thị trường quốc tế quay đầu tăng mạnh mẽ trở lại sau khi giảm khá sâu trước đó. Một đồng USD lên giá và dầu suy giảm chưa gây áp lực lớn lên mặt hàng kim loại này.

Vàng trước đó chịu áp lực giảm giá khá mạnh khi giá dầu bất ngờ đi xuống, trong khi đồng USD tăng mạnh và lợi tức trái phiếu đi lên.

Giá vàng hôm nay 29/3: USD tăng vọt, vàng tiến lên mạnh mẽ​

Giá dầu giảm mạnh trong phiên giao dịch 28/3 và xuống dưới ngưỡng 110 USD/thùng sau khi Trung Quốc công bố phong tỏa thành phố Thượng Hải để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, đà giảm giá dầu thế giới có thể chỉ là tạm thời. Do vậy, mặt hàng có quan hệ mật thiết với dầu là vàng đã tăng trở lại.

Trên thế giới sức cầu đối với vàng vẫn khá lớn.

Trong nước, giá vàng SJC tiếp tục tăng mạnh và tiến sát mốc 70 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng

Vàng vẫn được dự báo là mặt hàng hấp dẫn trong bối cảnh lạm phát leo thang và căng thẳng địa chính trị lên cao ở nhiều khu vực trên thế giới.

Trong nhiều khảo sát của Kitco, các chuyên gia phân tích và cả nhà đầu tư đều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng tiếp trong tuần mới. Nhiều dự báo kỳ vọng giá vàng có thể sớm lấy lại vùng 2.000 USD/ounce.

Tuy nhiên, một số dự báo cũng cho rằng, đà tăng của vàng sẽ bị cản trở bởi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất. Các chuyên gia kinh tế của Citigroup dự báo Fed sẽ nâng lãi suất 50 điểm phần trăm mỗi lần trong 4 cuộc họp tới đây.

Mức độ lo ngại về lạm phát gần đây gia tăng. Tình hình đã xấu đi nhiều trong những tuần gần đây, khi cuộc chiến tranh Nga – Ukraine kéo theo sự leo thang chóng mặt của giá lương thực-thực phẩm, năng lượng và hàng hoá cơ bản khác.

Sưu tầm
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook