Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 28/8, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 67,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,1 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 67,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,12 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 67,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 67,3 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 68 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay sàn Kitco 28/8 (lúc 19h, theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.915,5 USD/ounce. 

Các nhà phân tích cho hay, thị trường vàng có thể biến động mạnh sau khi dữ liệu kinh tế vĩ mô được công bố trong tuần này. Diễn biến kinh tế Mỹ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong tâm lý nhà đầu tư. 

Trong ngắn hạn, vàng bị mắc kẹt bởi phát ngôn của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell lãi suất vẫn sẽ duy trì ở mức cao.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường của Blue Line Futures đánh giá các nhà đầu tư sẽ có quan điểm thận trọng hơn đối với vàng trong thời gian tới. 

Christopher Vecchio, người đứng đầu bộ phận tương lai và ngoại hối tại Tastylive nhận định, bất kỳ dấu hiệu suy yếu nào của nền kinh tế đều có thể khiến Ngân hàng trung ương Mỹ không cần phải tăng lãi suất thêm nữa, điều đó sẽ hỗ trợ giá vàng.

Dự báo giá vàng

Trong tuần này, thị trường vàng chờ một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố như: Báo cáo việc làm, GDP quý II sửa đổi cùng với chỉ số chi tiêu, tiêu dùng cá nhân (PCE) và chỉ số sản xuất (ISM)...

Các dữ liệu này sẽ giúp các nhà đầu tư dự đoán hướng đi của lãi suất có thể xảy ra khi Fed đang cố gắng cân bằng rủi ro lạm phát và tăng trưởng.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ đều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958