Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 29/7, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,25 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,27 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,25 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,65 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay sàn Kitco ngày 29/7 (lúc 20h, theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.959 USD/ounce. 

Vàng đã bị bán tháo sau khi Mỹ công bố tăng trưởng việc làm tốt hơn mong đợi. Tuy nhiên, vàng đã quay đầu tăng giá lên quanh mức 1.960 USD/ounce vào phiên cuối tuần.

Theo khảo sát giá vàng của Kitco News, các nhà đầu tư bán lẻ có quan điểm rằng giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới.

Trong khi đó, các chuyên gia kim loại quý nhận định có phần thận trọng hơn khi cho rằng vàng đang mất đi định hướng rõ ràng từ các chỉ số kinh tế Mỹ. Do đó, giá vàng được các chuyên gia dự đoán có phần trái chiều.

Gary Wagner của The Gold Forecast cho biết ông nhìn thấy những rủi ro giảm giá hơn nữa đối với kim loại quý trong những ngày tới.

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường của SIA Wealth Management cũng nhận thấy kim loại quý có xu hướng giảm trong thời gian tới.

Thế nhưng Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, coi những tuyên bố gần đây của Fed và lạm phát vẫn còn dai dẳng là những yếu tố hỗ trợ tăng giá cho vàng.

Dự báo giá vàng

Tuần qua, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. Trong đó 36% các chuyên gia khẳng định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 28% nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ giảm. 36% nhà phân tích còn lại nhận định giá vàng sẽ đi ngang trong thời gian tới.

Trong khi đó, 322 phiếu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 158 người được hỏi, tương đương 49%, kỳ vọng vàng sẽ tăng trong thời gian tới. 106 người khác, tương đương 33%, cho rằng giá vàng sẽ thấp hơn, 58 người còn lại, tương đương 18% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong thời gian tới.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958