Giá vàng trong nước hôm nay

Chốt phiên giao dịch 1/4, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,95 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,97 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,9 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,4 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67 triệu đồng/lượng. 

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm VND/USD áp dụng trong ngày 31/3 ở mức 23.600 đồng. Tỷ giá USD tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.450 - 24.780 đồng/USD (mua - bán).

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay trong phiên 1/4 giao dịch ở mức 1.969 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 1.970 USD/ounce.

Như vậy, giá vàng thế giới hạ nhiệt sau một tháng tăng mạnh nhưng vẫn đứng vững quanh mức 2.000 USD/ounce do các nhà đầu tư bán lẻ duy trì được tâm lý lạc quan vào thị trường. Hơn thế, thị trường vàng thời gian qua không xuất hiện những đượt bán tháo mạnh.

Theo các nhà phân tích, vàng vẫn được coi là tài sản trú ẩn an toàn khi các nhà đầu tư lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng.

Theo khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, các nhà đầu tư Phố Chính vẫn nhận định giá vàng sẽ tăng. Trong khi đó, các nhà phân tích Phố Wall lại có tâm lý do dự, cho rằng giá vàng chỉ đi ngang trong thời gian tới.

Một số nhà phân tích khác có tâm lý lạc quan hơn cho rằng, ngay cả việc vàng có giảm giá thì vẫn là một kênh đầu tư hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại.

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options, cho biết, vàng đang chiếm ưu thế hơn bởi các quốc gia đang rời xa đồng USD.

Không những vậy, Grady cho rằng các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đang mua vàng để đa dạng hóa dự trữ ngoại hối và hỗ trợ tiền tệ của họ.

Dự báo giá vàng

Tuần qua, 22 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 11 nhà phân tích, tương đương 50%, lạc quan về giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. 3 nhà phân tích, tương đương 14%, cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới và 8 nhà phân tích, tương đương 36%, cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 782 phiếu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 507 người được hỏi, tương đương 65%, cho rằng giá vàng sẽ tăng vào thời gian tới. 158 người, tương đương 20%, cho rằng giá vàng sẽ giảm. Trong khi 117 người, tương đương 15%, cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958