Giá vàng hôm nay 4/3, tổ chức quyền lực ra tay, vàng tăng vọt


2020-03-04 08:25:25


Giá vàng hôm nay 4/3 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng mạnh sau cú sụt giảm vào tuần trước. Làn sóng cắt giảm lãi suất đã rõ hơn bao giờ hết và là lực đẩy mạnh cho mặt hàng kim loại quý.

Đêm 3/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.602 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.604 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 24,9% (319 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 44,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 2,1 triệu đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh sau cú sụt giảm vào tuần trước. Vàng tăng giá chủ yếu do mặt hàng kim loại quý vẫn được xem là kênh trú bão trong bối cảnh ngân hàng trung ương các nước đồng loạt có động thái nới lỏng chính sách tiền tệ.

Hầu hết các ông lớn như Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Ngân hàng Trung ương Anh, Nhật… đều đã đưa ra những gợi ý về sự thay đổi chính sách tiền tệ trong các cuộc họp sắp tới.

Làn sóng cắt giảm lãi suất đã rõ hơn bao giờ hết và là lực đẩy mạnh cho mặt hàng kim loại quý.

Hôm 3/2, Ngân hàng Dự trữ Australia - Ngân hàng Trung ương của Úc (RBA) đã quyết định cắt giảm lãi suất cơ bản bớt 25 điểm phần trăm xuống mức thấp kỷ lục mới: 0,5%, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang ngày càng đe dọa trực tiếp đến nền kinh tế thế giới và nước này.

Trước đó, TTCK Úc đã chứng kiến những phiên tụt giảm mạnh và vốn hóa của thị trường này đã bốc hơi khoảng 130 tỷ USD. Đồng đô-la Úc xuống mức thấp nhất trong hơn một thập niên gần đây.

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cũng vừa đưa ra tuyên bố cho biết Fed sẽ “hành động phù hợp” để hỗ trợ nền kinh tế. Các tín hiệu trên thị trường cho thấy, Fed có thể giảm lãi suất 50 điểm phần trăm trong cuộc họp ngày 17-18/3 tới.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nhiều khả năng cũng sẽ giảm lãi suất trong tuần tới.

Giá vàng hôm nay 4/3, tổ chức quyền lực ra tay, vàng tăng vọt
Giá vàng hôm nay 4/3, tổ chức quyền lực ra tay, vàng tăng vọt

Chính phủ Đức cũng cho biết đã sẵn sàng khởi động gói kích thích tài khóa của nước này nếu tình hình tiếp tục xấu đi.

Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Nhật cũng sẽ có “những biện pháp cần thiết” để bình ổn thị trường tài chính.

Trước đó, Trung Quốc đã giảm lãi suất và bơm một lượng tiền lớn vào thị trường.

Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã lan rộng trên phạm vi toàn cầu và tác động mạnh tới nền kinh tế thế giới. Nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan đã khiến kinh tế ở nhiều khu vực đình trệ, chuỗi cung ứng toàn cầu bị ngắt quãng và hệ thống tài chính thế giới bị đe dọa.

TTCK trong tuần trước đã chứng kiến những phiên sụt giảm liên tục và vốn hóa trên các thị trường bốc hơi khoảng 5 ngàn tỷ USD.

Ở chiều ngược lại, đà tăng của vàng bị hạn chế khi các nhà máy của Trung Quốc đang nối lại chuỗi cung ứng toàn cầu và chứng khoán nhiều nơi, trong đó có Mỹ hồi phục trở lại.

Các tín hiệu kỹ thuật cho thấy, xu hướng tăng giá của vàng vẫn còn mạnh. Hiện vàng đang giao dịch ở quanh mức 1.600 USD. Nếu vượt lên trên 1.610 USD/ounce, thì động lực tăng sẽ mạnh hơn với mục tiêu là mức kháng cự chính 1.700 USD.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 3/3 đa số các cửa hàng vàng giữ vàng 9999 không nhiều biến động ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 3/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 46,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 45,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại:  0837543986

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook