Giá vàng hôm nay 4/6: Suốt tuần đi lên, cuối tuần giữ đà tăng giá


2022-06-04 08:47:56


Giá vàng thế giới tăng trong bối cảnh tác động từ xung đột tại Ukraine và biện pháp thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

SJC TP.HCM: 68,8 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,7 triệu đồng/lượng (bán ra)

SJC Hà Nội: 68,8 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,72 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji Hà Nội: 68,7 triệu đồng/lượng (mua vào) -69,65 triệu đồng/lượng (bán ra) 

Doji TP.HCM: 68,85 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,65 triệu đồng/lượng (bán ra)

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 22 USD lên mức 1.868,5 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 8/2022 trên sàn Comex New York tăng 22,7 USD lên mức 1.871,4 USD/ounce.

Dữ liệu cho thấy chỉ số PMI lĩnh vực sản xuất của Mỹ đạt 56,1 điểm trong tháng 5, tăng cao hơn so với tháng trước đó. Trong khi đó, số lượng việc làm mới giảm mạnh trong tháng 4, nhưng vẫn ở ngưỡng cao so với lịch sử.

Dữ liệu Báo cáo Việc làm Quốc gia Mỹ cho thấy số việc làm trong lĩnh vực tư nhân đã tăng 128.000 việc trong tháng 5 so với dự báo là tăng 300.000 việc.

Giá vàng hôm nay 4/6: Suốt tuần đi lên, cuối tuần giữ đà tăng giá​

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang cố gắng kiềm chế lạm phát tăng cao nhưng không đẩy tỷ lệ thất nghiệp lên quá cao. 

Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) lõi tăng 4,9% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức tăng 5,2% của tháng 3. Chỉ số này là một thước đo lạm phát được Fed theo dõi chặt chẽ khi thiết lập chính sách tiền tệ.

Theo giới phân tích, những dữ liệu kinh tế tích cực như vậy thông thường được các nhà đầu tư chào đón, nhưng hiện tại, họ lại phản ứng ngược lại, có lẽ bởi vì họ cho rằng quá trình tăng lãi suất của Fed vẫn chưa có tác động đủ lớn trong việc kéo giảm lạm phát.

Dự báo giá vàng

Mặc dù vàng được coi là “nơi trú ẩn an toàn” trong thời kỳ bất ổn chính trị và kinh tế, song lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures cho biết tất cả yếu tố đều cho thấy lạm phát vẫn đang tiếp diễn và có thể Fed không thể giải quyết vấn đề này một cách quyết liệt như ngân hàng này hy vọng do số lượng việc làm đang sụt giảm. 

Carsten Fritsch, chuyên gia phân tích của Commerzbank nhận định, giá vàng đang tiếp tục đà phục hồi. Quỹ ETF vàng đã ghi nhận giao dịch 2,7 tấn vào ngày gần đây.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook