Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 3/8, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,2 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,22 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,3 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,6triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,1 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay sàn Kitco 3/8 (lúc 20h, theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.930 USD/ounce. 

Báo cáo việc làm quốc gia của ADP cho thấy, bảng lương tư nhân tăng nhiều hơn dự kiến trong tháng 7. Điều này cho thấy khả năng phục hồi của thị trường lao động tiếp tục bảo vệ nền kinh tế khỏi suy thoái. 

Đây là một trong những cơ sở để đánh giá liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có cần tăng lãi suất để hạ nhiệt lạm phát hay không.

Trước đó, Fitch đã hạ cấp tín nhiệm nợ của Mỹ xuống AA+ từ AAA, với lý do suy giảm tài chính trong ba năm tới cũng như nợ chính phủ ngày càng tăng. Đây là lần thứ hai một cơ quan xếp hạng tín nhiệm lớn hạ bậc xếp hạng nợ của Mỹ.

Austan Goolsbee, Chủ tịch Fed Chicago cho biết, ngân hàng trung ương đang đi đúng hướng trong việc đưa lạm phát xuống mà không gây ra suy thoái. Cơ quan này đang theo dõi dữ liệu để đánh giá khả năng thắt chặt tiền tệ vào tháng 9 hay không.

Ngân hàng trung ương Anh dự kiến lãi suất lên mức cao kỷ lục 15 năm, khi lạm phát vẫn ở mức cao nhất trong số các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Dự báo giá vàng

Theo Công cụ FedWatch của CME, 83% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 9. Giá vàng rất nhạy cảm với các đợt nâng lãi suất. Lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Chiến lược gia Daniel Pavilonis của công ty môi giới đầu tư RJO Futures nhận định giá vàng hiện tại mắc kẹt trong ngưỡng 1.900 – 2.000 USD. Ông nói lãi suất cao hơn gây áp lực lên giá vàng.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958