Giá vàng trong nước hôm nay 6/11/2023

Chốt phiên 4/11, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 69,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,05 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 69,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,07 triệu đồng/lượng (bán ra). 

DOJI Hà Nội niêm yết ở mức 69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70 triệu đồng/lượng (bán ra). DOJI TP.HCM mua vàng SJC ở mức 69 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 70 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế hôm nay 6/11/2023

Giá vàng trên sàn Kitco chốt phiên cuối tuần trước giao dịch ở mức 1.992 USD/ounce.

Việc lo ngoại xung đột Israel – Hamas của nhà đầu tư vẫn hiện hữu, nhưng điều đó cũng không thể giúp giá vàng vượt qua ngưỡng 2.000 USD/ounce. Chính bởi giá vàng không thể vượt qua ngưỡng quan trọng này đã khiến tâm lý thị trường trở nên thận trọng.

Một số nhà phân tích cho rằng, giá vàng đang bị cản trở bởi mức giá 2.000 USD/ounce, nếu giá vàng được củng cố trong thời gian tới có thể giá kim loại quý sẽ vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới

Các nhà phân tích hàng hóa cho rằng, các yếu tố địa chính trị đang có tác động lớn đến vàng và khi lo ngại lắng xuống sẽ giảm đi sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại quý. 

Theo chuyên gia Christopher Vecchio của Tastylive.com, sức mua trú ẩn an toàn nhờ vào khủng hoảng địa chính trị đang bị cạn kiệt. Dù xung đột địa chính trị có thể mang lại động lực giao dịch đối với vàng, nhưng nó không có tác dụng lâu dài.

Vecchio dự báo kim loại quý này sẽ ổn định trong thời gian tới. Tuy nhiên, chuyên gia này nói thêm, ông không muốn bán khống vàng vì nó vẫn đang được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm.

Dự báo giá vàng

Tuần qua, 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. 60% nhà phân tích dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào thời gian tới, trong khi 7% nhà phân tích khác dự đoán giá vàng sẽ giảm; 33% nhà phân tích còn lại cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 701 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco. 446 nhà đầu tư bán lẻ, tương đương 64%, kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong thời tới. 157 người khác, tương đương 22%, dự đoán giá sẽ giảm, trong khi 98 người còn lại, tương đương 14%, giữ quan điểm cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958