Giá vàng hôm nay 8/9: USD hồi phục, gây áp lực lên vàng


2021-09-08 09:23:29


Giá vàng hôm nay 8/9 trên thị trường quốc tế chịu áp lực chốt lời trong bối cảnh đồng USD hồi phục đôi chút sau cú giảm mạnh từ cuối tuần trước. Lợi tức trái phiếu lên cao cũng là yếu tố tiêu cực đối với vàng.

Giá vàng trong nước

Mở cửa thị trường vàng ngày 8/9, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

Doji Hà Nội: 56,60 triệu đồng/lượng -  57,80 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 56,50 triệu đồng/lượng -  57,50  triệu đồng/lượng

SJC Hà Nội: 56,50 triệu đồng/lượng - 57,22 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 56,50 triệu đồng/lượng - 57,23 triệu đồng/lượng

Kết thúc phiên giao dịch 7/9, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

Doji Hà Nội:  56,60 triệu đồng/lượng -  57,80 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 56,50 triệu đồng/lượng -  57,50 triệu đồng/lượng

SJC Hà Nội: 56,75 triệu đồng/lượng - 57,47 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 56,75 triệu đồng/lượng - 57,48 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Tính tới 8h30 sáng 8/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.797 USD/ounce.

Đêm 7/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.810 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.812 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 7/9 thấp hơn khoảng 4,5% (85 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,2 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 7/9.

Giá vàng trên thị trường quốc tế chịu áp lực chốt lời trong bối cảnh đồng USD hồi phục đôi chút sau cú giảm mạnh từ cuối tuần trước. Lợi tức trái phiếu lên cao cũng là yếu tố tiêu cực đối với mặt hàng kim loại quý.

Mặt hàng kim loại quý có lúc tuột khỏi ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng: 1.800 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 8/9: USD hồi phục, gây áp lực lên vàng​

Giá vàng biến động trong bối cảnh biến thể virus Delta lây lan và tạo ra sự không chắc chắn về các kế hoạch chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Mỹ). Thị trường lao động Mỹ hồi phục không rõ ràng.

Thực tế là các chính sách tiền tệ nới lỏng vẫn được duy trì đã giúp thị trường chứng khoán Mỹ liên tục tăng lên mức cao kỷ lục, và qua đó làm giảm nhu cầu về vàng thỏi.

Dự báo giá vàng

Trên Marketwatch, Adrian Ash, giám đốc nghiên cứu của BullionVault cho rằng, vàng thu hút sự quan tâm của thị trường nhưng đang bị kẹt giữa triển vọng kinh tế không rõ ràng và sự tăng trưởng liên tục lên đỉnh cao mới của thị trường cổ phiếu.

Cú giảm điểm là do áp lực bán chốt lời sau khi mặt hàng này tăng mạnh vào cuối tuần trước.

Nhiều nhà quan sát thị trường cho rằng vàng cần trụ vững trên ngưỡng quan trọng về mặt tâm lý là 1.800 USD.

Giá vàng được dự báo có xu hướng đi lên khi mà nhập khẩu vàng của các nước vẫn mạnh và nhu cầu đối với mặt hàng kim loại quý này gia tăng khi bước vào mua cao điểm tiêu thụ, bao gồm cả mùa Giáng sinh và sau đó là tết âm lịch truyền thống ở một số nước châu Á.

Dữ liệu kinh tế nổi bật trong tuần này bao gồm các bài phát biểu dự kiến của một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm. Báo cáo việc làm gây thất vọng của Mỹ vào thứ Sáu tuần trước khiến nhiều người nghĩ rằng Fed sẽ không thể thu mua trái phiếu của mình sớm như nhiều quan chức Fed muốn.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook