Giá vàng hôm nay 9/2: Cú giảm sâu bất ngờ, 1 ngày bay mất 1 triệu


2022-02-09 08:54:07


Giá vàng hôm nay 9/2 trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng trong bối cảnh xung bất ổn địa chính trị gia tăng mạnh.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 8/2, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

SJC Hà Nội: 61,80 triệu đồng/lượng - 62,52 triệu đồng/lượng

Doji Hà Nội:  61,60 triệu đồng/lượng -  62,50 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 61,80 triệu đồng/lượng - 62,53 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 61,60 triệu đồng/lượng -  62,50 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 8/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.824 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.825 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 8/2 thấp hơn khoảng 3,7% (71 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 10,8 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 8/2.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng trong bối cảnh xung bất ổn địa chính trị gia tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay 9/2: Cú giảm sâu bất ngờ, 1 ngày bay mất 1 triệu

Vàng tăng giá khi mà đồng USD khá yếu và bất ổn leo thang tại Ukraine. Lầu Năm góc Mỹ cho rằng có tới 70% khả năng Nga sẽ tấn công Ukraine. Những thông tin mới nhất cho thấy, Nga và Ukraine liên tục tập trận phô trương lực lượng. Trong khi đó, phương Tây liên tục gửi hỗ trợ quân sự đến Kiev.

Riêng trong tháng 1, Mỹ đã chuyển giao 79 tấn khí tài quân sự cho Ukraine, trong đó có khoảng 300 hệ thống chống tăng Javelin. Anh cũng gửi một lượng lớn vũ khí.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng vừa đưa ra cảnh báo rằng đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream) 2 sẽ bị đình chỉ nếu Nga tấn công Ukraine. Mỹ và phương Tây đang nỗ lực ngăn chặn một cuộc chiến tranh có thể xảy ra ở châu Âu.

Nga hiện tập trung khoảng 100.000 quân ở khu vực gần biên giới Ukraine, nhưng Moscow phủ nhận cáo buộc của phương Tây cho rằng nước này đang có ý định tấn công quốc gia láng giềng.

Hiện các lãnh đạo Trung Quốc và Đài Loan cũng đang theo dõi sát cuộc đối đầu Nga-Ukraine và đây được xem là một phép thử đối với quyết tâm của Mỹ đối với căng thẳng eo biển Đài Loan.

Truyền thông Quốc gần đây xoáy sâu vào sự chia rẽ trong NATO và miêu tả Mỹ là một bên yếu đuối và thiếu quyết đoán, hàm ý các nước châu Á không nên trông chờ vào sự hỗ trợ ngoại giao hoặc quân sự của Mỹ khi rơi vào khủng hoảng.

Dự báo giá vàng

Mặc dù hưởng lợi từ những bất ổn địa chính trị trên thế giới nhưng mặt hàng kim loại quý chịu áp lực từ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ ở mức cao, lên sát mốc 2%. Bên cạnh đó, một đồng Bitcoin hồi phục khá mạnh cũng ảnh hưởng tiêu cực lên vàng.

Giá dầu có xu hướng hạ nhiệt trở lại cũng là yếu tố có thể kéo giá vàng đi xuống.

Khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ một cách quyết liệt cũng sẽ gây áp lực lên mặt hàng kim loại quý.

Bình luận cứng rắn của Chủ tịch Fed Jerome Powell gần đây đã khuyến khích các quỹ đầu cơ tăng vị thế bán ngắn hạn đối với vàng.

Vị thế mua ròng của vàng giảm với tốc độ nhanh trong gần 3 năm.

Theo Vietnamnet.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook