Ý nghĩa và cách đeo chuỗi hạt đeo tay trong Phật Giáo và tâm linh


2019-07-04 16:50:45


Chuỗi hạt đeo tay là một đồ vật quá quen thuộc và phổ biến đối với rất nhiều người, đặc biệt là những Phật tử. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về ý nghĩa và cách đeo chuỗi hạt đeo tay. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, PDJ đã tìm hiểu và tổng hợp những thông tin dưới đây về các vấn đề liên quan đến dòng sản phẩm này. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chuỗi Trầm Hương đốt trúc 108 đốt PDJ

Chuỗi Trầm Hương đốt trúc 108 đốt PDJ

Ý nghĩa chuỗi đeo tay và xâu chuỗi Phật giáo

Chuỗi hạt là một pháp khí của nhà Phật, nó được xem llà một phương tiện để "cột tâm", dành cho những người mới bước chân vào con đường tu tập.  Chuỗi hạt có tên tiếng Hán là sổ châu, niệm châu, dùng để niệm danh hiệu Phật.

Với vai trò đó, chuỗi hạt Phật giáo cũng mang ý nghĩa thể hiện về mặt hình thức như số hạt, màu sắc, chất liệu… Chuỗi hạt trong Phật giáo đặc biệt có quy định cụ thể về số hạt trong một chuỗi. Có nhiều loại chuỗi hạt khác nhau như : loại 14 hạt, 21 hạt, 42 hạt, 54 hạt, 108 hạt,… Mỗi số hạt đều biểu thị một ý nghĩa nhất định. Trong mỗi chuỗi có một hạt "mẫu châu" để làm mốc trong khi lần hạt.

Chuỗi hạt Phật giáo, khởi nguyên là đồ vật dùng để niệm Phật. Ngày nay, nhiều người sử dụng chuỗi hạt như một vật để hộ thân, luôn mang theo bên mình sẽ giúp cho người đeo luôn cảm thấy bình an, an toàn. Đặc biệt, chuỗi hạt còn mang đến những may mắn, xua đuổi những vận khí xui rủi cho người sử dụng.

Chuỗi Granat 4 ly charm Túi tiền bạc Thái PDJ

Chuỗi Granat 4 ly charm Túi tiền bạc Thái PDJ​

Ý nghĩa số hạt trong xâu chuỗi Phật giáo :

Như ở trên chúng tôi đã đề cập đến vấn đề số hạt, đeo chuỗi bao nhiêu hạt trong chuỗi sẽ có những ý nghĩa khác nhau :

 • 1080 hạt : Có ý nghĩa biểu thị cho 10 cõi, mỗi cõi có đủ 108 hạt nên cộng lại là 1.080 hạt.

 • 108 hạt : Tượng trưng cầu chứng 108 tam muội, giúp cho người tu hành dứt trừ 108 phiền não. 

 • 54 hạt : Biểu thị 54 giai vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát là: Thập tín, Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa, Tứ thiện căn nhân địa. 

 • 42 hạt : Tượng trưng 42 giai vị tu hành của Bồ tát là: Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa, Đẳng giác và Diệu giác. 

 • 27 hạt: Tượng trưng 27 hiền vị thuộc 4 hướng, 4 quả của Tiểu thừa, tức 18 vị - Hữu học của 4 hướng 3 quả trước và 9 vị Vô học của quả A la hán. 

 • 21 hạt: Biểu thị 21 vị: Thập địa, Thập Ba la mật và quả vị Phật. 

 • 14 hạt: Biểu thị 14 thứ Vô úy của Quán Âm. 

Cách chọn vòng cẩm thạch, phân biệt cẩm thạch thật giả

Cách đeo chuỗi hạt để mang lại bình an, may mắn

Chuỗi Thạch Anh Tóc Xanh 108 Hạt 6 Ly PDJ

Chuỗi Thạch Anh Tóc Xanh 108 Hạt 6 Ly PDJ

Cách đeo chuỗi hạt như thế nào là một trong những vấn đề rất nhiều người thắc mắc. Đeo chuỗi hạt đúng cách sẽ mang đến những điều thuận lợi, cơ hội may mắn cho người đeo. 

Những lưu ý khi sử dụng chuỗi hạt

 • Không nên đeo chuỗi hạt khi đi vệ sinh, tốt nhất khi vào nhà vệ sinh thì nên tháo xuống và cất ở trong túi áo.

 • Không nên đeo lúc có quan hệ vợ chồng

 • Khi không đeo có thể đặt ở trước tượng phật hoặc nơi thờ cúng, không nên vứt bừa bãi.

 • Không nên tùy tiện chạm vào vòng phật châu của người khác.

 • Không nên đặt vòng vào trong túi quần (cả trước và sau).

Ý nghĩa những linh vật phong thủy theo tuổi, cách chọn linh vật phong thủy theo tuổi mang may mắn, cát tường

Đeo chuỗi hạt ở tay nào?

Cũng như các loại vòng phong thủy khác, đeo chuỗi hạt tay nào thì có những ý nghĩa riêng và cần vận dụng để có thể thay đổi cách đeo, phát huy công dụng tích cực của vòng

Đeo chuỗi hạt tay phải : Khi đến những nơi có nhiều tà khí, âm khí hoặc những nơi nguy hiểm. Lúc này chuỗi hạt có ý nghĩa sẽ chở che và bảo vệ bạn khỏi những điều xui xẻo.

Đeo chuỗi hạt tay trái : Khi đến những nơi cần mang đến sự may mắn như : phỏng vấn, khai trương, xin việc, hội nghị, đấu giá…

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa và cách đeo chuỗi hạtPDJ đã tổng hợp nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn để sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất. Để được cung cấp các sản phẩm chuỗi hạt thạch anh, chuỗi hạt trầm hương..., vui lòng liên hệ trực tiếp với PDJ để được tư vấn cụ thể.

Theo: PDJ.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 0965 666 958.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook