Giá vàng hôm nay 25/2: Tăng liên tiếp, đẩy vàng lên đỉnh cao


2019-02-25 08:27:42


Vàng tăng mạnh trong ngắn hạn, nối tiếp đà tăng của vài tuần trước đó để vượt lên chạm mốc cao nhất trong 10 tháng trở lại đây.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2019 trên sàn Comex trong tuần qua đã tăng thêm 4,5 USD/ounce, lên mức 1.332,10 USD/ounce. Tuần qua, giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng: 1320 – 1346 USD/ounce.

Giá vàng giao kỳ hạn ngày 19/2 đã chạm mức cao nhất trong 10 tháng qua. Giá vàng thế giới rời mức đỉnh trong 10 tháng trước những đồn đoán về triển vọng nâng lãi suất tại Mỹ.

Giá vàng trong phiên giao dịch hôm thứ sáu khá ổn định khi giá giảm phiên ở thị trường châu Á, tăng nhẹ phiên Mỹ khi các nhà đầu tư cân nhắc các tin tức thương mại tích cực mới nhất và một bộ dữ liệu yếu của Mỹ.

Theo trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa của Saxo Bank, ông Ole Hansen, thị trường vàng trong tương lai gần khá lạc quan. Các yếu tố hỗ trợ cho giá vàng bao gồm sự bất ổn của thị trường chứng khoán trong bối cảnh kinh tế toàn cầu chưa bền vững, từ đó khiến các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa các khoản đầu tư, trong đó có khoản đầu tư vào vàng.

Ông Sean Lusk, giám đốc thương mại của Walsh Trading, đặt nhiều kỳ vọng vào vàng tuần tới. Cùng quan điểm này, ông George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management đánh giá, các nhà đầu tư quan ngại về các vấn đề bất ổn trên thế giới và đang tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn, trong đó có vàng.

George Gero, Giám đốc điều hành RBC Wealth Management, nhận định rằng, giá kim loại quý này vẫn có triển vọng tăng tích cực, giữa bối cảnh những lo ngại về tình hình kinh tế, chính trị trên toàn cầu sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư mua vàng như một "nơi trú ẩn" an toàn.

gia vang 25/2

Giá vàng trong đà tăng

Ông Darin Newsom, một chuyên gia phân tích độc lập, đánh giá vàng hiện đang được mua vào nhiều nên đẩy giá lên cao, nhưng đà mua vào này sẽ không thể kéo dài. Trong trung hạn, giá vàng sẽ có chiều hướng đi xuống.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 23/2, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,99-37,12 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). So với phiên giao dịch hôm qua, giá mua vào giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán. Chênh lệch giá mua-bán là 130.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,91-37,11 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 90.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào-bán ra so với phiên trước. Chênh lệch giá mua-bán vẫn duy trì 200.000 đồng/lượng.

Mức giá trong tuần ghi nhận thấp nhất tại ngưỡng: 36,79 – 36,89 triệu đồng/lượng, trong khi ngưỡng cao nhất tại: 37,07 -37,17 triệu đồng/lượng. Tính trung bình trong tuần qua, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 280 nghìn đồng.

Nguồn: Theo vietnamnet.vn
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook