Vòng thạch anh tóc vàng có ý nghĩa gì?


2018-12-12 09:18:27


Thạch anh tóc vàng là một trong những loại đá quý giá nhất trong họ Thạch anh. Không chỉ tích tụ linh khí của đất trời, chúng còn mang đến rất nhiều ý nghĩa cho người sử dụng.

Vòng thạch anh tóc vàng được rất nhiều người tìm kiếm. Do đó, nếu bạn cũng muốn mua tóc vàng thì cũng biết chúng có ý nghĩa gì? Những ai nên sử dụng thạch anh tóc vàng để có được may mắn và tài lộc. Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn điều đó.

Vong thanh anh toc vang 10ly

Ảnh: Vòng thạch anh tóc vàng

Tìm hiểu về thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vốn phân ra làm nhiều loại, đó là do sự kết hợp giữa thạch anh với các tinh thể khác nhau. Thạch anh tóc vàng bởi có lẫn các tinh thể rutin, giống như những sợi tóc nên gọi là tinh thể tóc. Hay chúng còn có tên gọi khác là Rutilated Quartz.

Thạch anh tóc vàng có độ cứng được đánh giá là 7/10 Mohs. Chúng có độ bền cao, ngay cả khi va chạm đều khó vỡ hơn so với các loại đá tự nhiên thông thường khác.

Thạch anh tóc vàng tìm thấy nhiều ở Brazil, Australia, Madagasca, Trung Quốc. Tuy nhiên, thạch anh được đánh giá cao nhất là ở Brazil. Còn tại Việt Nam chúng ta thì có thể tìm thấy chúng ở Gia Lai, Thanh Hoá và Yên Bái. Song chất lượng không đợc đánh giá cao, có thể không đủ tiêu chuẩn làm thành trang sức.

Ý nghĩa của thạch anh tóc vàng

Dựa trên quan niệm phong thuỷ thì chắc hẳn bạn muốn biết Thạch anh tóc vàng hợp với mệnh gì? Và ý nghĩa tác dụng của loại đá này ra sao?

Thạch anh tóc vàng hợp mệnh gì?

Thực chất Thạch anh tóc vàng sẽ phù hợp nhất với những người mệnh Kim và mệnh Thổ. Bởi đây là màu bản mệnh của mệnh Thổ và tương sinh của mệnh Kim. Song những người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng loại đa này. Nếu như với những người mệnh Kim, Thổ, thạch anh tóc vàng mang đến tài lộc, thịnh vượng và may mắn, thì những người Mệnh Thổ lại tìm được sự bình anh, và sức khoẻ khi sử dụng chúng.

Thạch anh tóc vàng có ý nghĩa gì?

Vậy khi đeo thạch anh tóc vàng có ý nghĩa gì và có tác dụng ra sao? Ý nghĩa của thạch anh tóc vàng có cả trên hai mặt phong thuỷ và sức khoẻ.

Về mặt phong thuỷ

Nhờ năng lượng lưu trữ trong thạch anh tóc vàng khá lớn nên có thể thu hút những linh khí mới. Nhờ đó mà có thể mang đến may mắn, tài lộc cho những người sử dụng nó.

Chúng cũng có tác dụng giúp người sử dụng kiên định hơn trong tinh thần và có được những suy nghĩ sáng suốt. từ dó giải trừ đi những mưu kế và không bị mắc lừa.

 

Vong thanh anh toc vang charm bi bac

Ảnh: Vòng thạch anh tóc vàng mix charm bạc

 

Với khả năng thu hút năng lượng tốt này sẽ giúp thạch anh giải trừ đi những năng lượng xấu. Đó cũng là tác dụng xua đuổi ưu phiền mang lại sự vui vẻ, tự tin trong cuộc sống cho gia chủ. Từ đó mà mang lại may mắn và thành công cho người sử dụng thạch anh tóc vàng.

Về mặt sức khoẻ

Khi nói về thạch anh tóc vàng có ý nghĩa gì? Thì chúng ta không thể bỏ qua ý nghĩa về sức khoẻ của loại đá này.

Thạch anh tóc vàng có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật cho người sử dụng chúng, nhất là những người bệnh Thận. Bởi khi đeo thạch anh tóc vàng sẽ có tác dụng điều hoà khí huyết, giúp sàng lọc máu hiệu quả nhất là những người ngồi làm việc với thời gian dài.

Không những thế, thạch anh tóc vàng còn giúp minh mẫn hơn, sáng suốt hơn khi tác dụng đáng kể đến trí não của con người.

Thạch anh tóc vàng thường được làm thành vòng đeo tay, chúng khiến nhiều người phát cuồng vì vẻ đẹp tinh khiết của mình.

Giá của vòng tay thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng được chế tác thành đồ trang sức với hình thức phổ biến nhất là vòng tay. Song mức giá của chúng lại phụ thuộc vào nhiều điều, chứ không hẳn chỉ về một chiếc vòng.

Mức giá dựa trên màu sắc

Như bạn đã biết thì thạch anh tóc vàng với những sợi Turin mà khi ở dưới ánh sáng ban ngày và ánh sáng đèn điện chúng sẽ phản quang những ánh vàng lấp lánh. Đó là những hiệu ứng quang học khiến nhiều người phát cuồng với loại đoá này. Song đây cũng là điều để giá giá trị của một chiếc vòng thạch anh tóc vàng.

Với những sản phẩm có màu sắc đậm, vàng đậm, sợi tóc đậm và không lẫn tạp chất thì sẽ mức giá cao hơn.

Mức giá dựa trên độ trong

Cũng giống như nhiều loại đá thạch anh khác thì giá của thạch anh tóc vàng cũng dựa trên tiêu chuẩn về độ trong. Khi chúng ta quan sát bằng mắt thường cũng thấy được điều này. Những viên đá càng trong suốt và không lẫn tạp chất với ánh vàng và sợi tóc dầy sẽ có giá thành cao hơn. Còn những loại lẫn tạp chất nhiều thì sẽ có giá thấp hơn.

Vong thanh anh toc vang duoc kiem dinh

Ảnh: Vòng đá thạch anh tóc vàng được kiểm định

Tiêu chuẩn về mật độ tóc

Mật độ tóc của đá thạch anh cũng quyết định đến giá trị của nó. Song thường thì mật độ tóc sẽ phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người. Dầy, mảnh, đồng trụng hay hoa thị cũng là điều mà nhiều người quan tâm.

Tiêu chuẩn về kiểu cắt

Đây là tiêu chuẩn dành riêng để đánh giá các loại đá quý. Thạch anh tóc vàng có mức giá bao nhiêu cũng dựa trên tiêu chí này.

Nếu một vòng tay thạch anh có sự tròn đều, không bị méo mó. Bề mặt được mài giũa sáng, bóng, trong suốt, các sợi tóc nằm gọn trong trung tâm thì có giá thành cao hơn.

Trên thực tế giá bán của thạch anh tóc vàng cung tuỳ thuộc vào những mức độ và sự yêu thích của khách hàng đối với chúng.

Giá phổ biến của một chiếc vòng tay thạch anh tóc vàng vào khoảng 1.200.000 – 1.800.000 đồng/ vòng, thậm chí giá có thể cao hơn tuỳ thuộc vào độ đẹp của đá. Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố đã kể trên.

Như vậy, bạn đã biết được thạch anh tóc vàng có ý nghĩa về mặt phong thuỷ, về mặt sức khoẻ như thế nào. Do đó, nếu bạn muốn mua thạch anh tóc vàng thì hãy lựa chọn kỹ dựa trên các tiêu chí đã có, cũng như niềm yêu thích của mình.

Theo: PDJ.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 096 5 666 958.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook