Tỳ hưu có tác dụng gì trong phong thủy


2018-12-20 10:30:27


Nếu bạn đã từng nghe về tỳ hưu nhưng chưa hiểu rõ về linh vật phong thủy này thì tham khảo bài viết ngay nhé. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất về tác dụng của tỳ hưu đá trong phong thủy.

Đôi nét về tỳ hưu đá trong phong thủy

Ty huu ngoc hoang long

Ảnh: Cặp tỳ hưu đá ngọc Hoàng Long

Trong phong thủy, tỳ hưu có mông to, miệng rộng và rất thích ăn vàng bạc, châu báu. Đặc biệt, do không có hậu môn nên chúng chỉ ăn vào mà không cho ra. Linh vật này còn có khả năng hút tinh khí của các loại yêu ma để trừ tà, hóa giải sát khí. Do đó, hiện nhiều người thường mang tỳ hưu bên mình để công việc làm ăn luôn gặp thuận lợi, chiêu tài, giữ lộc, giúp sự nghiệp ngày càng đi lên.

Nhờ ý nghĩa may mắn và nhu cầu càng cao của người tiêu dùng nên hiện thị trường có rất nhiều loại tỳ hưu khác nhau với hình dáng, kích thước, nguyên liệu đa dạng. Xét về hình dáng bên ngoài thì đa số tỳ hưu trên đầu có một cái sừng, có bờm, một số con có hay cánh với lông đuôi có tua. Về mục đích sử dụng thì có các loại tỳ hưu như tỳ hưu đặt ban thờ thần tài, tỳ hưu để bàn làm việc, tỳ hưu kéo bắp cải, vòng tay tỳ hưu, vòng cổ - dây chuyền tỳ hưu, nhẫn tỳ hưu….

Vòng đá mắt hổ xanh dương charm tỳ hưu cưỡi gậy như ý

Vòng đá mắt hổ xanh dương charm tỳ hưu cưỡi gậy như ý 24k

Về nguyên liệu thì có tỳ hưu làm bằng gỗ, tỳ hưu làm bằng đá, tỳ hưu làm bằng ngọc, tỳ hưu làm bằng sứ, tỳ hưu làm bằng đồng…. Trong đó, loại tỳ hưu đá đang phổ biến và được nhiều người lựa chọn hơn hẳn. Loại tỳ hưu đá này không chỉ mẫu mã đa dạng, bền đẹp mà còn có giá cả linh hoạt, phù hợp với số đông người có nhu cầu.

Ý nghĩa, tác dụng phong thủy của tỳ hưu đá

Nếu có dịp đến Bắc Kinh bạn sẽ thấy các cửa hàng lớn đều bày tỳ hưu bằng đá với đủ vóc dáng, kích cỡ. Từ những con nhỏ xíu như ngón tay cái đến những mẫu có chiều cao trên 0,3 mét. Tất cả đều được trân trọng, bảo vệ như một bảo vật. Trong phong thủy, tỳ hưu có nhiều tác dụng đặc biệt:

Đem lại may mắn, tài lộc 

Nhìn chung tỳ hưu đá có khả năng mang lại may mắn, tài lộc và những điều tốt lành. Ở các sòng bạc tại Hồng Kông, tỳ hưu bằng đá tự nhiên là linh vật được trưng bày phổ biến, bảo vệ kỹ lưỡng để đem lại tiền tài, may mắn. Ngoài sòng bạc thì tỳ hưu cũng còn được đặt ở nhiều cơ sở kinh doanh, công ty, bàn làm việc để giúp công việc thuận lợi, tiến triển tốt.

Mat day chuyen ty huu

Ảnh: Mặt dây chuyền tỳ hưu đem lại may mắn

Có quan niệm cho rằng tác dụng phong thủy chính của tỳ hưu phụ thuộc rất lớn vào màu sắc. Tỳ hưu đá màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc. Tỳ hưu đá màu xanh có tác dụng may mắn trong công danh. Tỳ hưu đá màu trắng có tác dụng bảo trợ sức khỏe. Đặc biệt, mọi người nên chọn tỳ hưu đá có màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh (Kinh – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ) để tăng cường năng lượng bản mệnh, gia tăng may mắn.

Trấn tà, xua đuổi ma quỷ 

Tỳ hưu đá cũng có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí. Người ta thường đặt tỳ hưu đá đã được “khai quang” ở các hướng tốt trong nhà như: Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị để các thành viên trong gia đình có vận mệnh tốt, đuổi tà khí, giữ tài lộc cho gia đình và sự bình yên cho ngôi nhà. Với những người hay di chuyển, thường đến những nơi nặng âm khí, phong thủy xấu thì đeo tỳ hưu bằng đá quý sẽ giúp xua đuổi năng lượng xấu để đem đến may mắn, bình an.

Nhan ty huu thach anh toc vang

Ảnh: Nhẫn tỳ hưu Thạch Anh tóc vàng giúp xua đuổi ma quỷ

Hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”

Ngũ hoàng đại sát là sao cực xấu trong phong thủy. Mỗi năm sao Ngũ hoàng đại sát sẽ bay và ngự ở một hướng khác nhau. Nhà chịu ảnh hưởng của “Ngũ hoàng đại sát” sẽ phải chịu nhiều điều bất lợi về sức khỏe và tài vận cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nếu ở phương vị Ngũ hoàng đại sát bay đến, ta đặt hai con tỳ hưu đá phía sau cửa chính, đầu hướng về phía trước thì sẽ hóa giải được sát khí của sao xấu này, bảo vệ cả gia đình.

Cap ty huu da ngoc hoang long

Ảnh: Cặp tỳ hưu đá ngọc Hoàng Long giúp hoá giải “Ngũ Hoàng Đại Sát”

Như vâỵ, với chia sẻ về ý nghĩa của Tỳ Hưu hy vọng sẽ giúp quý vị có thêm nhiều hiểu biết cũng như có được những sự lựa chọn phù hợp trong cuộc sống giúp quý vị đảm bảo sức khoẻ, bình an và tài lộc sung túc.

Theo: PDJ.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 096 5 666 958.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!

 
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook