Tác dụng của vòng đá mắt hổ


2019-01-03 17:01:17


Vòng đá mắt hổ với màu sắc khác biệt, những đường vân khác lạ khiến nhiều người yêu thích. Song vòng đá mắt hổ hợp mệnh gì? Giá vòng đá mắt hổ là bao nhiêu? Đó chắc hẳn là điều mà rất nhiều người muốn biết.

Đá mắt hổ là gì?

Chúng ta thường gọi chúng là đá mắt hổ, tuy nhiên nhiều người lại gọi chúng là ngọc mắt hổ, có tên khoa học là Tiger eye.

Loại đá này được dùng làm tên để chỉ cho nhóm đá có hiệu ứng mắt mèo. Một trong những loại đá biến chất có khả năng đa sắc và mang đến sự cuốn hút không nhỏ cho người chiêm ngưỡng chúng. Bạn có thể thấy đá mắt hổ từ màu vàng đến màu nâu đỏ, hoặc ánh lụa rất đặc biệt.

Thực chất, đá mắt hổ là một loại biến thể của đá thạch anh, chúng gần giống với đá mắt chim ưng xanh, hay còn gọi là đá mắt hổ xanh. Đây cũng là loại đá có độ cứng cao lên đến 7/10 trong thang Mohs.

Đá mắt hổ thường được dùng làm vòng tay với ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa của vòng đá mắt hổ

Đá mắt hổ có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thuỷ, trong đó bạn không thể bỏ qua những công dụng sau:

 Vòng Đá Mắt Hổ Đen Charm Tỳ Hưu Cưỡi Đĩnh Vàng 24K

Ảnh: Vòng Đá Mắt Hổ Đen Charm Tỳ Hưu Cưỡi Đĩnh Vàng 24K

Sinh năm 1980 nên đeo trang sức đá gì?

Công dụng hộ thân

Khi đeo vòng đá mắt hổ có thể giúp hộ thân. Bởi với nguồn năng lượng của mình chúng có thể thu hút may mắn, xua đuổi đi những thứ xấu.

Hơn nữa, loại đá này còn mang đến thịnh vượng, tiền tài và may mắn cho người sử dụng nó.

Trong trị liệu

Đá mắt hổ cũng được sử dụng trong trị lệu khi có thể ổn định được cảm xúc, và những bất ổn trong tâm lý của con người.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại đá này có khả năng tác động đến hệ thần kinh, giúp tăng sự tự tin của con người. Cúng từ đó mà người ta có thể đạt được đến các mục đích của mình. Không những thế vòng đá mắt hổ còn có thể giúp đầu óc minh mẫn hơn khi làm việc.

Ý nghĩa về tâm linh

Trong quan niệm của người Ấn Độ thì đá mắt hổ mang đến sự bảo vệ, nhất là trong những chuyến công tác, hay cho người dân đi đánh cá.

Còn trong thiền học, thì đá mắt hổ có thể hấp thu được năng lượng và có thể giúp mở luân xa thứ 3.

Vòng đá mắt hổ hợp mệnh gì?

Vòng đá mắt hổ rất đa dạng vì chúng có nhiều biến thể khác nhau. Cũng từ đó mà chúng ta nhìn ra nó sẽ phù hợp với hành gì và mệnh gì? Dưới đây là một vài loại vòng đá dành cho bạn.

 vong mat ho vang nau 12 ly

Ảnh: Vòng Mắt Hổ Vàng nâu 12 ly

Vòng đá mắt hổ nâu đỏ

Vòng đá mắt hổ nâu đổ được đánh giá là hiếm trong các biến thể của đá mắt hổ. Chúng sẽ thuộc hành Hoả. Vì vậy, rất đơn giản bạn sẽ thấy vòng tay phong thuỷ làm từ đá mắt hổ sẽ phù hợp với những người mệnh Hoả và mệnh Thổ.

Vòng đá mắt hổ nâu vàng

Nâu vàng là dạng biến thể thường thấy nhất của đá mắt hổ trong tự nhiên. Bởi vậy những chiếc vòng đá mắt hổ của thể loại này cũng rất nhiều. Bạn có thể mua ở mọi nơi.

Màu nâu vàng trong phong thuỷ thuộc hành Thổ. Vì vạy, trong phong thuỷ thì vòng đá này sẽ phù hợp cho những người mệnh Thổ và mệnh Kim.

Vòng đá mắt hổ vàng

Đây là loại biến thể nằm lẫn với nâu vàng và là loại khá hiếm gặp trong tự nhiên. Màu vàng là loại được yêu thích bởi giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị thương mại.

Màu vàng của đá mắt hổ vàng thuộc hành Thổ, vì vậy cũng sẽ rất thích hợp cho người mệnh Kim và mệnh Thổ.

Vòng đá mắt hổ màu xanh đen

Biến thể đá mắt hổ màu xanh đen cũng là loại khó gặp nhất trong tự nhiên. Chúng thường mang đến cho chúng ta cảm giác thần bí, sâu lắng, nhìn tựa như mắt chim ưng. Loại đá này thì sẽ thích hợp cho những người mệnh Thuỷ và mệnh Mộc.

Vòng đá mắt hổ đa sắc

Như bạn đã biết, biến thể của đá mắt hổ có rất nhiều. Bởi thế cũng sẽ có một loại vòng đá mắt hổ đa sắc. Tuy nhiên, nó lại là biến thể khá hiếm trong tự nhiên, hơn nữa giá trị thương mại lại khá cao nên bạn có thể ít gặp loại vòng đã này.

Không chỉ vòng đá mắt hổ, ngày nay chúng ta còn thấy loại đá này được làm thành các linh vật như tỳ hưu, hồ ly để kết hợp trong các loại vòng. Vì vậy, nếu như bạn nghe thấy loại vòng đá mắt hổ tỳ hưu thì cũng là điều rất bình thương.

Vòng đá mắt mèo

Mặc dù tên gọi khác nhưng đây cũng là một loại biến thể của đá mắt hổ. Nếu chúng được khai thác từ tự nhiên thì giá thành rất cao. Song ngày nay chúng ta thường thấy các loại đá mắt mèo được làm giả và giá thành không đánh giá được.

Top 20 trang sức Phong thuỷ tốt cho Mệnh Hoả (phần 1)

Giá của vòng đá mắt hổ là bao nhiêu?

Giá cả của đá phong thuỷ nói chung và vòng đá mắt hổ nói riêng sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Kiểu cắt: không méo mó, tròn và gợi lên cảm giác cho người xem,

Độ bóng của đá giúp phát ra màu sắc bản thể của chúng.

Hiệu ứng quang học, nhất là hiệu ứng đá lụa được soi dưới ánh đèn neon hoặc ánh sáng ban ngày, trông như mắt hổ rực lửa.

Chúng phải trong suốt và không lẫn tạp chất.

Ngoài ra giá của vòng đá mắt hổ còn dựa vào biến thể của loại đá này là quý hiếm hay không. Mức giá giao động của vòng đá mắt hổ từ vài trăm ngàn đồng đên vài triệu đồng/ sản phẩm.

Vì vòng tay đá mắt hổ rất được yêu thích, nên rất hay được làm giả. Vì lẽ đó bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để mua, tránh mua phải vòng giả. Các bạn có thể tìm được cho mình vòng đá mắt hổ đảm bảo, đẹp và phù hợp với bản mệnh cũng như mục đích sử dụng tại đây


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 096 5 666 958.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook