Tử vi là gì? Ứng dụng tử vi vào cuộc sống


2019-12-04 09:29:30


Tử vi bắt nguồn từ Trung Hoa đã có quá trình tồn tại và phát triển từ rất lâu đời. Ở nước ta, theo Sử Việt Đại Nam nhất thống chí, bác học Lê Quý Đôn cũng từng nghiên cứu kỹ về Tử vi, sau đó Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng nghiên cứu Tử vi theo "Lục Thập Hoa Giáp Luật Mệnh Bản Nôm". Cho đến nay, Tử Vi vẫn là một bộ môn thu hút nhiều người nghiên cứu và phát triển. Khác với chuyện bói toán. Tử vi đáng tin và có cơ sở khoa học hơn. Theo dõi bài viết dưới đây của Trang sức phong thủy Phương Đông PDJđể hiểu rõ hơn Tử vi là gì? Ứng dụng của Tử vi trong cuộc sống nhé.

Tử Vi là gì?

Tử vi, hay còn gọi là Tử Vi Đẩu Số, là một hình thức dự đoán vận mệnh con người được xây dựng trên cơ sở triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi… bằng cách lập lá số tử vi với Thiên bàn, địa bàn và các cung sao; căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính để lý giải, dự đoán những diễn biến xảy ra trong suốt cuộc đời con người.

Lá số tử vi là gì?

Lá số Tử vi là một hệ thống các cung và các sao nó là một biểu đồ được mã hóa các thông tin về thành công, thất bại, may mắn, rủi ro, hạnh phúc, bất hạnh, sức khỏe, bệnh tật và các mối quan hệ với gia đình và những người xung quanh. Căn cứ vào biểu đồ này người ta có thể dự đoán thăng trầm biến cố của cá nhân trong cuộc đời.

Trong tử vi, người ta nghiên cứu về 12 cung sau : 

 • Cung Mệnh và Thân 

 • Cung Phụ Mẫu

 • Cung Phúc Đức

 • Cung Điền Trạch

 • Cung Quan Lộc

 • Cung Nô Bộc

 • Cung Thiên Di

 • Cung Tật Ách

 • Cung Tài Bạch

 • Cung Tử Tức

 • Cung Phu Thê

 • Cung Huynh Đệ (hay cung Bào)        

Người luận giải tử vi phải là người có sự am hiểu chặt chẽ về ý nghĩa của các sao trong tử vi cũng như sự liên quan của các cung, các sao với nhau mới có thể có những dự đoán chính xác được.

Bát quái đồ trong tử vi - phong thủy

Ứng dụng của tử vi trong cuộc sống?

Ứng dụng Tử vi để chọn ngày tốt

Người Việt Nam thường có quan niệm chọn ngày tốt để tiến hành những công việc trọng đại trong cuộc sống. Những công việc như chọn ngày xây nhà, cưới vợ, gả chồng hay xuất hành đi xa...được người ta cẩn thận chọn ngày theo tử vi để mang lại thuận lợi may mắn trong công việc…

Vận dụng Tử vi và việc lựa chọn nghề nghiệp

Chúng ta sẽ có sự thăng tiến và thành công khi lựa chọn đúng công việc phù hợp với khả năng của mình. Tử vi có thể giúp ích hữu hiệu, thiết thực trong vấn đề định hướng nghề nghiệp. Biểu hiện nghề nghiệp trong lá số Tử vi thường rất rõ nét qua các cung Mệnh – Thân – Quan – Tài, căn cứ vào đó ta có thể tìm ra ưu cách nghề nghiệp tốt đối với đương số

Tử vi góp phần giữ gìn và bảo vệ sức khỏe

Khi nghiên cứu về tử vi, để xem xét về sức khỏe, chúng ta có thể dự đoán tình hình sức khỏe, bệnh tật của đương số dựa vào các cung Mệnh – Thân – Tật ách và cung hạn. Nhiều người giỏi trong việc luận đoán, có thể đoán chính xác tình trạng sức khỏe của đương số bao gồm các bệnh có thể dễ mắc phải, mức độ nặng nhẹ của bệnh, thời gian phát bệnh. Do đó, đương số có thể có những phương pháp phòng bệnh, cải thiện, hỗ trợ chữa trị thông qua thực phẩm dinh dưỡng và chế độ tập luyện.

Dự đoán vận hạn xảy ra trong đời 

Nhiều người sử dụng Tử vi để giảm thiểu những nguy cơ, rủi ro có thể gặp phải trong cuộc sống

Ứng dụng của Tử vi trong cuộc sống mà rất nhiều người quan tâm đó là khán hạn, biết trước được những biến cố, thăng trầm trong cuộc sống từ đó tìm cách giảm bớt, hay hạn chế mức độ nguy hiểm rủi ro trong cuộc sống. Từ đó có những chuẩn bị để có thể đối diện với vận hạn xảy ra một cách chủ động hơn và có thể vượt qua, đề phòng nó dễ dàng hơn.

Trên đây là một số chia sẻ của Trang sức Phong thủy PDJ về tử vi và những ứng dụng của tử vi trong cuộc sống, hi vọng những chia sẻ của chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích.

Theo: PDJ.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 0965 666 958.
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook