Cách chọn và đặt Tháp văn xương để gặp nhiều may mắn


2018-12-18 14:57:44


Tháp văn xương tượng trưng cho trí tuệ, sự thăng tiến trên con đường học hành - thi cử, công danh - sự nghiệp. Tuy nhiên, để tháp văn xương phát huy công dụng thì người dùng cần biết chọn và đặt tháp đúng cách.

Tháp văn xương là gì?

Bo thap van xuong ngoc sepertine va thach anh hong

Ảnh: Tháp văn xương Ngọc Sepertine và Thạch Anh hồng

Tháp văn xương hay còn gọi là tháp văn phong, tháp hành văn được coi là biểu tượng của học vấn, đỗ đạt và công danh. Đây là vật phẩm phong thủy được làm theo hình dạng một tòa tháp thật thu nhỏ, giống các công trình kiến trúc biểu tượng ở các đình, đền, chùa. Không chỉ ở Trung Quốc, mà ở Việt Nam cũng có rất nhiều tòa tháp theo mô hình tháp văn xương được xây dựng kỳ công và phong phú.

Cách chọn tháp văn xương phù hợp

Hiện trên thị trường có nhiều loại tháp văn xương phong thủy. Nếu phân theo tầng thì có loại 7 tầng, 9 tầng và 13 tầng. Tháp càng nhiều tầng, càng lớn thì càng cao, được chế tác tỉ mỉ và đắt tiền. Do đó, loại 13 tầng là quý nhất. Ngoài ra, nếu chọn theo nam – nữ thì có quan niệm cho rằng nam giới nên chọn loại tháp văn xương 7 tầng, nữ giới nên chọn loại tháp văn xương 9 tầng.

Cũng có quan niệm cho rằng cả nam và nữ đều có thể dùng tháp văn xương phong thủy 9 tầng vì số 9 có nghĩa là chí tôn tối cao. Trong tiềm thức phong thủy hay tôn giáo thì số 9 đều là số cát tường, vượng tài đắc lộc.

Tháp văn xương đá Aven

Tháp văn xương đá Aven PDJ

Nếu phân theo chất liệu thì có các loại tháp văn xương thạch anh, tháp văn xương ngọc lục bảo, tháp văn xương pha lê, tháp văn xương đồng, tháp văn xương đá, tháp văn xương gỗ. Mỗi chất liệu lại có các màu sắc khác nhau (ví dụ thạch anh có đủ màu cho ngũ mệnh).

Do đó, người mua có thể căn cứ theo giới tính, mệnh của mình (Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ) để chọn chất liệu và màu sắc tháp cho phù hợp. Ví dụ nam mệnh nên chọn tháp văn xương làm bằng đồng tinh khiết, hắc diệu thạch, thủy tinh; nữ mệnh nên chọn tháp bằng cẩm thạch, hoàng ngọc, nam ngọc hoặc người mệnh Mộc và Hỏa thì nên chọn tháp văn xương gỗ….

Tháp văn xương nên đặt ở đâu?

Không chỉ cần chú ý trong việc chọn tháp văn xương mà người dùng cũng cần biết cách sử dụng tháp văn xương, tháp văn xương đặt ở đâu. Bởi chỉ có chọn đúng loại, đặt đúng chỗ thì tháp mới có thể phát huy tối đa công dụng. Vậy chúng ta nên đặt tháp văn xương phong thủy ở đâu?

Theo đó, từ xa xưa, sao Văn Xương vốn chủ về phát huy tài học, soi chiếu con đường học vấn. Tác dụng tháp văn xương với người đang học tập thi cử hoặc các học giả muốn tiến nhanh trên con đường nghiên cứu là không thể phủ nhận. Do đó, để tháp phát huy tối đa công dụng ta nên đặt ở vị trí tủ sách, bàn học, phòng học. Tuyệt đối tránh những vị trí như phòng vệ sinh, bếp đun hoặc đặt các đồ vật không sạch sẽ vì sẽ khiến việc học tập, làm việc mất nhiều công sức mà không đạt được thành quả.

Ngoài ra, theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy thì để xác định được vị trí đặt tháp văn xương chúng ta phải căn cứ vào Thiên can ngày sinh (hoặc năm sinh) của gia chủ và bát trạch của phòng có bàn học, bàn làm việc. Cụ thể, cần dùng la bàn đặt tại tâm của phòng có bàn học, bàn làm việc, đo chính xác theo hướng nhà và phân cung điểm hướng để đối chiếu với các hướng hợp với tuổi gia chủ dưới đây.

Thap van xuong da thạch anh đen

Ảnh: Tháp văn xương thạch anh đen PDJ

  • Đặt tháp văn xương ở sơn Tỵ (hướng Đông – Nam có 3 sơn Thìn – Tốn – Tỵ) thích hợp với gia chủ có ngày sinh (hoặc tuổi): Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất.
  • Đặt tháp văn xương ở sơn Ngọ (hướng Nam có 3 sơn Bính – Ngọ – Đinh) thích hợp với gia chủ có ngày sinh (hoặc tuổi): Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi.
  • Đặt tháp văn xương ở sơn Thân (hướng Tây – Nam có 3 sơn Mùi – Khôn – Thân) thích hợp với gia chủ có ngày sinh (hoặc tuổi): Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất; Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất.
  • Đặt tháp văn xương ở sơn Dậu (hướng Tây có 3 sơn Canh – Dậu – Tân) thích hợp với gia chủ có ngày sinh (hoặc tuổi): Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi và Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi.

Thap van xuong ngoc Hoang Long mau vang

Ảnh: Tháp văn xương Ngọc Hoàng Long

  • Đặt tháp văn xương ở sơn Hợi (hướng Tây - Bắc có 3 sơn Tuất – Càn – Hợi) thích hợp với gia chủ có ngày sinh (hoặc tuổi): Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất.
  • Đặt tháp văn xương ở sơn Tý (hướng Bắc có 3 sơn Nhâm – Tý – Quý) thích hợp với gia chủ có ngày sinh (hoặc tuổi): Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi.
  • Đặt tháp văn xương ở sơn Dần (hướng Đông - Bắc có 3 sơn Sửu – Cấn – Dần) thích hợp với gia chủ có ngày sinh (hoặc tuổi): Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất.
  • Đặt tháp văn xương ở sơn Mão (hướng Đông có 3 sơn Giáp – Mão – Ất) thích hợp với gia chủ có ngày sinh (hoặc tuổi): Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi.

​Theo: PDJ.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 096 5 666 958.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook